แฉชาวบ้าน ตะโกน ‘ไล่ประยุทธ์’ โดน ตร.ล็อกคอ-ปิดปาก-กดหัว ที่ ขอนแก่น ดาวดิน ถูกต่อย

ศูนย์ทนายฯ แฉชาวบ้าน ตะโกน ‘ไล่ประยุทธ์’ โดน ตร.รุมล็อกคอ-ปิดปาก-กดหัว ซ้ำขู่ห้ามแสดงออก ดาวดิน โดน ตร.นอกเครื่องแบบ ต่อยที่ขอนแก่น

 

วันที่ 4 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่เพื่อตรวจปัญหาน้ำท่วมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี นั้น

ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ นั่งรถปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย (รถยกสูง)ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย เดินทางไปยังศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งในช่วงหนึ่ง มีชาวบ้าน ได้ชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนเสียงดังใส่ว่า “มาทำให้คนอื่นลำบากทำไม “ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าห้าม และเอามือที่ชู 3 นิ้ว ลงทันที

ด้าน ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ขณะขบวนรถประยุทธ์ ผ่านแยกอุบลฯ-วารินฯ ประชาชนที่ถูกกักตัวให้นั่งอยู่ โดยตร.ขู่ห้ามไม่ให้แสดงออก มี 2 คน พยายามตะโกน ไล่ประยุทธ์ และ ชู3นิ้ว แต่ถูกตร.หลายนายเข้าล็อกคอ ปิดปาก อีกคนถูกตร.กดหัวและจับล็อกแขนไว้

ขณะที่ กลุ่มดาวดิน ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบต่อยประชาชน ระว่าง พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น โดยระบุว่า เรื่องมีอยู่ว่า ผู้ชุมนุมจับได้ว่ามีตำรวจนอกเครื่องแบบนายหนึ่ง มาแอบถ่ายเจาะใบหน้าผู้ชุมนุมทุกคน ผู้ชุมนุมจึงพยายามขัดขวางและขอให้ลบรูป แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม ผู้ชุมนุมก็ยื้อ ไม่ปล่อยให้เจ้าไปไหน

หลังจากนั้น มีคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าคนที่ถ่ายภาพเข้ามาพูดคุย และพยายามจะเอาตัวคนที่แอบถ่ายออกจากพื้นที่ จนเกิดเหตุการชุลมุน และในช่วงชุลมุนคนบอกว่าเป็นหัวหน้า มีการต่อยเข้าที่หน้าของ ไนท์ ดาวดิน

ปล. กล้องไม่สามารถจับภาพไว้ได้ แต่ทุกคนในเห็นการณ์เห็น และพร้อมเป็นพยาน