‘ส.ส.นพ เพื่อไทย’ โผล่งานวันเกิด ‘เนวิน’ คาดย้ายซบพรรคภูมิใจไทย หลังสภาฯ สิ้นสุด

“ส.ส.นพ เพื่อไทย” โผล่งานวันเกิด “เนวิน” คาดย้ายซบพรรคภูมิใจไทย หลังสภาฯ สิ้นสุด เจ้าตัวปฎิเสธให้สัมภาษณ์ ภท.ตั้งเป้ากวาด 5 ที่นั่ง ส.ส.กรุงเก่า

 

วันที่ 4 ต.ค. 65 ภายในงานวันเกิดของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้จัดงานวันเกิดครบรอบ 64 ปี ที่ลานศิวะ 12 จ.บุรีรัมย์

นายนพ ชีวานันท์ ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคเพื่อไทย เดินทางมาเข้าร่วมงานนี้ด้วย ซึ่งก่อนเริ่มพิธีปะกำช้าง ในกลุ่ม ส.ส.พรรคภูมิใจไทย นายเนวิน ได้โอบไหล่นายนพ ก่อนพาไปให้สวัสดี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมระบุว่า “ไปหาหัวหน้า” ท่ามกลางเสียงปรบมือของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทั้งนี้ นายนพ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์

ขณะที่ นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า นายนพ ได้แจ้งพรรคเพื่อไทยแล้ว ว่าหากครบวาระสภาฯ หรือยุบสภา จะย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยก็รับทราบแล้ว และเตรียมผู้สมัครมาแทนที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่นายนพยังอยู่พรรคเพื่อไทย ก็จะปฏิบัติตามมติพรรคทุกอย่าง

นายสรุศักดิ์ กล่าวด้วยว่า จ.พระนครศรีอยุธยา เดิมมี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จำนวน 2 คน แต่การเลือกตั้งรอบหน้าเขตเลือกตั้งเพิ่มขึ้นจาก 4 เขต เป็น 5 เขต ซึ่งพรรคภูมิใจไทยจะส่งครบทั้ง 5 เขต รวมทั้งนายนพ จะลงสมัครด้วย โดยตั้งเป้าจะชนะทั้ง 5 เขต