เสื้อแดงขอนแก่น ต้อนรับ “ประยุทธ์” ลงพื้นที่ ชูป้ายตะโกนขับไล่ ลั่น 8 ปี ก็เกินทน!

เสื้อแดงขอนแก่นจัดรถไฮด์ปาร์ก พร้อมชูป้ายตะโกนขับไล่ ‘บิ๊กตู่’ พ้นตำแหน่ง ลั่น 8 ปีก็เกินทน ด้านตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นนำกำลังตั้งด่านสะกัดไม่ให้เข้าใกล้จุดนายกฯลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

 

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงพื้นที่ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งช่วงเช้ามีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่บึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ทั้งในและนอกเครื่องแบบตั้งด่านตรวจตามทางร่วม ทางแยกต่างๆ ที่จะเข้ามาที่บึงหนองโคตร เพื่อป้องกันม็อบที่จะเดินทางมาขับไล่นายกฯ โดยมีการเรียกตรวจรถยนต์ที่วิ่งผ่านเข้าออกพื้นที่ที่กำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมทุกคัน

กระทั่งเวลา 09.30 น. กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น นำโดย นายวรพจน์ สวัสดิ์ถาวร กลุ่มคนเสื้อแดงขอนแก่น พร้อมมวลชนประมาณ 10 คน ได้ขับรถยนต์พร้อมเครื่องเสียง และป้ายข้อความมาตะโกนขับไล่นายกฯ ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งแถวเป็นแนวกันเอาไว้ ไม่ให้กลุ่มเข้าไปในพื้นที่ที่นายกฯจะเดินทางมา ก่อนที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จะเข้าชี้แจงทำความเข้าใจและแจ้งข้อกฎหมายให้ทางกลุ่มทราบ

นายวรพจน์กล่าวว่า ข้อเรียกร้องของกลุ่มคือต้องการให้นายกฯออกจากตำแหน่ง เพราะอยู่ไปประชาชนก็เดือดร้อน ไม่สามารถแก้ไขปัญหาปากท้องได้ การมาลงพื้นที่น้ำท่วมในวันนี้ก็ไม่ใช่การมาช่วยเหลือประชาชน แต่เป็นการมาหาเสียงในช่วงใกล้เลือกตั้งเท่านั้น