ไพบูลย์ ลั่น 38 วัน พิสูจน์แล้ว! ‘หัวหน้าป้อม’ นั่งรักษาการฯ พร้อมแบ่งเบาภาระนายกฯได้

‘ไพบูลย์’ ชี้ คำวินิจฉัย 8 ปี เคลียร์ชัดครบทุกประเด็น โว ‘บิ๊กป้อม’ พิสูจน์บทบาทรักษาการฯช่วยเบาภาระ’บิ๊กตู่’ หลังโดนพักงาน 38 วัน
เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 เห็นว่าความเป็นนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยังไม่สิ้นสุดลง ว่า ศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยข้อกฎหมายไว้ชัดเจนครบทุกประเด็น และคำวินิจฉัยมีผลผูกพันทุกองค์กร หลังจากนี้ไปพล.อ.ประยุทธ์ สามารถทำงานเดินหน้าไปได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นเรื่องดีอยู่แล้ว เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพปชร.

“ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 38 วันที่พล.อ.ประยุทธ์ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ไป แต่การทำงานของรัฐบาลยังมีความต่อเนื่อง เพราะผู้ที่ทำหน้าที่รักษาราชการนายกรัฐมนตรี คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพปชร. ท่านปฏิบัติหน้าที่และดำเนินการไปในแนวทางเดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ พิสูจน์ให้เห็นว่าพล.อ.ประวิตร มีความพร้อมที่จะช่วยแบ่งเบาภาระท่านนายกฯได้”

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านเตรียมเสนอญัตติการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 หลังเปิดประชุมสภาฯ นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่จะดำเนินการ เป็นสิทธิที่ทำได้โดยพรรคพปชร.ไม่มีความหวั่นไหว ถ้าเปิดอภิปรายจริงก็ไม่มีปัญหาใด