สุเทพ เผย ตั้งใจจะช่วยสนับสนุนคนดีๆ มาแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ ไม่ทราบเรื่องควบรวมพรรค

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่อาคารทู แปซิฟิค เพลส กทม. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรครวมพลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยประเด็นการดำรงตำแหน่ง 8 ปีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า คนไทยทุกคน ไม่ว่าจะอยู่องค์กรไหน รวมทั้งนักการเมือง วันนี้มีหน้าที่อย่างเดียวคือเอาใจช่วย และให้กำลังใจคนดีๆ ให้ทำงานเพื่อชาติ แผ่นดินและประชาชน และต้องเอาใจช่วยประเทศไทยให้ไปรอด อย่าไปตำหนิ ติเตียน อย่าไปกดดัน อย่าไปรังแกกัน ขอให้ยึดประโยชน์ของประเทศชาติ

เมื่อถามว่า หากผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญออกมาว่า พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อได้อีก 2 ปี จะยังสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อในสมัยหน้าหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ยึดหลักผลประโยชน์ของชาติและประชาชน ความมั่นคงของประเทศไทยและความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยทั้งประเทศเป็นหลัก ส่วนเรื่องอื่นนั้นเรื่องเล็ก และวันนี้ไม่ต้องพูดว่าถ้าอย่างนั้นถ้าอย่างนี้ ถือว่าเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน ที่จะต้องช่วยกันประคับประคองประเทศชาติ

“ผมก็ตั้งใจว่าจะช่วยสนับสนุนให้คนดีๆ มาช่วยกันดูแลแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ พาประเทศฝ่าฟันวิกฤต ทั้งเศรษฐกิจ ภัยธรรมชาติ โรคภัยต่างๆ เพื่อให้คนไทยมีความสุขและประเทศเจริญขึ้น ผมก็จะช่วยทุกคน” นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพยังกล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรครวมพลังกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า ไม่ทราบ เพราะเป็นเพียงที่ปรึกษาพรรค และคิดว่าใครจะทำพรรคการเมืองก็ทำไป ให้กำลังใจทุกคน ขอให้ทำด้วยอุดมการณ์ และมีเป้าหมายว่าทำเพื่อประชาชน ทั้งนี้ ส่วนตัวยืนยันไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ไม่ต้องการเป็น ส.ส.และไม่ต้องการรับตำแหน่งรัฐมนตรีอีก ไม่ว่าจะในรัฐบาลไหน แต่จะขอทำหน้าที่เป็นพลเมืองไทยที่ดี