ครูใหญ่ ขึ้นศาล คดีฟ้องหมิ่น ‘ปารีณา’ ลั่นคำขอโทษคงไม่พอ ย้ำเอาผิดถึงที่สุด

“ครูใหญ่-ปารีณา” ขึ้นศาลขอนแก่น คดีหมิ่นประมาท งัดหลักฐานสู้คดี ครูใหญ่ ย้ำชัดคำขอโทษไม่เพียงพอ ทุกคนมีศักดิ์ศรี มั่นใจกระบวนการยุติธรรมเอาผิดให้ถึงที่สุด

 

วันที่ 29 ก.ย.2565 เมื่อเวลา 09.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้นัดสอบพยานโจทก์และจำเลย คดีหมายเลขดำที่ อ.998/63 ระหว่างโจทก์ คือ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

จากกรณี น.ส.ปารีณา โพสต์ภาพขณะเข้าแจ้งความที่ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวหา นายอรรถพล กระทำผิดมาตรา 112

โดยน.ส.ปารีณา เดินทางมาพร้อมกับทนายความส่วนตัว ขณะที่นายอรรถพล เดินทางมาพร้อมทนายความเช่นกัน โดยศาลไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพในเขตอำนาจศาล และกำหนดจุดให้สื่อมวลชน รวมทั้งผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในจุดที่กำหนดไว้เท่านั้น โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง การสอบพยานโจทก์จึงเสร็จ

นายอรรถพล กล่าวว่า ข้อมูลต่างๆ นั้นจะมีการเปิดเผยหลังจากศาลมีคำพิพากษา ซึ่งในการสอบพยานโจทก์วันนี้ ทนายความฝ่ายจำเลยได้ขอให้มีการขอโทษกัน ซึ่งตนและน.ส.ปารีณา ก็มีศักดิ์ศรี การมากล่าวหาเช่นนี้จะกระทำไม่ได้ และก่อนหน้านี้ได้พูดคุยและยื่นข้อเสนอไปแล้ว แต่น.ส.ปารีณาไม่รับข้อเสนอใดๆและปฎิเสธมาตลอด ดังนั้น กระบวนการต่อสู้ ต้องเป็นไปตามพยานหลักฐาน

“น.ส.ปารีณา มาขึ้นศาล มีสีหน้าที่สดใส ซึ่งการสอบพยานโจทก์เสร็จสิ้นแล้ว มั่นใจว่ากระบวนการยุติธรรมจะดำเนินคดีกับคนผิดและนำคนผิดมาลงโทษให้ได้ ส่วนข้อเสนอใดๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั้น แม้จะมีการพูดคุยแต่น.ส.ปารีณาไม่ยอมรับว่า มาวันนี้ทนายบอกขอให้จบที่การขอโทษ ก็คงยอมกันไม่ได้ จึงเป็นการต่อสู้กันตามกระบวนการและขั้นตอนของกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งข้อมูลต่างๆนั้น ขอเปิดเผยหลังศาลมีคำพิพากษา” นายอรรถพล กล่าว