“ประวิตร” ปัดจัดม็อบสกัดม็อบอื่น บุกทำเนียบ ไม่ห่วงชุมนุม 30 ก.ย.

“ประวิตร” ไม่ห่วงสถานการณ์ชุมนุม 30 ก.ย.รับศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยปมนายกฯ 8 ปี ปัดจัดม็อบชนม็อบกันแนวทำเนียบ ถามกลับมีที่ไหน

 

วันที่ 29 ก.ย. 2565 เมื่อเวลา 12.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 ต.ค.นี้ ตนจะลงพื้นที่จ.ชัยนาท เพื่อตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำในพื้นที่

เมื่อถามถึงการเปิดทำเนียบฯ ให้ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักข้างทำเนียบฯเข้าพบเมื่อวันที่ 28 ก.ย. ได้พูดคุยกันหรือไม่ว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางกลับวันไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เขามาขอร้อง ในฐานะที่ตนเป็นประธานช่วยเรื่องความยากจน เรื่องปัญหาที่ดิน ปัญหาเรื่องน้ำ และปัญหาที่อยู่ที่อาศัย ซึ่งเขาบอกว่ายังไม่ได้อะไรบ้าง เขามาแค่นั้นเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการมองว่ากลุ่มผู้ชุมนุมที่มาปักหลักข้างทำเนียบฯ เพื่อมาเป็นแนวป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมอื่นๆ ที่จะมาชุมนุมในวันที่ 30 ก.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธว่า “ผมไม่รู้”

เมื่อถามย้ำว่ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้แจ้งใช่หรือไม่ว่าจะเดินทางกลับเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กลาวว่า ไม่ได้แจ้ง เมื่อถามว่าไม่ได้เป็นการเอาม็อบมาชนม็อบใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี จะมีที่ไหนที่จะเอาม็อบมากันม็อบ”

เมื่อถามว่าวันที่ 30 ก.ย.นี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วง ตนไม่ห่วง