‘ชัชชาติ’ ไม่เก็ตสภา กทม. ร่างคำร้องพร้อมอุทธรณ์ชำระหนี้ ‘สายสีเขียว’ ขีดเส้นใน 9 ตุลานี้

‘ชัชชาติ’ ไม่เก็ตสภา กทม. ยังไม่บรรจุเข้าสภา เผยร่างคำร้องแล้ว พร้อมยื่นอุทธรณ์ชำระหนี้ ‘สายสีเขียว’ ให้บีทีเอส ขีดเส้นภายใน 9 ตุลานี้

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) กล่าวถึงประเด็น ญัตติรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังไม่บรรจุเข้าวาระของสภา กทม.

นายชัชชาติกล่าวว่า ไม่เข้าใจเหมือนกัน สภา กทม.คงต้องการข้อมูลเพิ่ม ซึ่งก็แล้วแต่ทางสภา กทม.เป็นผู้บรรจุ ก่อนหน้านี้สภา กทม.ได้ขอเอกสารสัญญาระหว่าง บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) และบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (บีทีเอสซี) เพิ่มเติม ผ่าน รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม.

นายชัชชาติกล่าวว่า ส่วนการยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลาง ที่ให้ กทม.และเคทีร่วมกันชำระหนี้ค่าจ้างเดินรถและค่าซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่ค้างชำระ 11,754.65 ล้านบาท ขณะนี้ร่างคำร้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว แบ่งเป็น 2 ฉบับ คือของ กทม.และเคที โดยมีการปรึกษากับทางสำนักงานอัยการสูงสุดเรียบร้อยแล้ว พร้อมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองสูงสุด ภายในวันที่ 9 ตุลาคม 2565