“วัชระ”เผย “เลขาวุฒิฯ” ยัน “ส.ต.ท.หญิง” บินต่างประเทศพร้อม ส.ว.คนดังจริง ฉะ กก.สอบจริยธรรม ทำงานอืด

“วัชระ” ฉะ กก.สอบจริยธรรม ส.ว. ทำงานอืด ติดต่อจะส่งเอกสารให้เซ็นตั้งแต่สัปดาห์ก่อน แต่หายเงียบ เผย “เลขาวุฒิฯ” ยัน “ส.ต.ท.หญิงโหด” บินต่างประเทศพร้อม ส.ว.คนนั้นจริงๆ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงถึงความคืบหน้ากรณีการสอบจริยธรรม ส.ว. เกี่ยวพันธ์กับ ส.ต.ท.กรศศิร์ บัวแย้ม ว่า ขอขอบคุณ น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา ที่ตอบกลับข้อสงสัยหลายเรื่องของตนเป็นเอกสารหนา 2 นิ้ว ซึ่งสรุปสาระสำคัญว่าการเดินทางของ ส.ต.ท.กรศศิร์ ทั้งในและต่างประเทศ ไปกับ ส.ว.ที่มีชื่ออื้อฉาวคนนั้น ซึ่งในเอกสารมีชื่อระบุชัดเจนว่าเป็น ส.ว.ท่านใด รวมทั้งเลขาธิการวุฒิสภายังได้ส่งเอกสารแต่งตั้ง ส.ต.ท.กรศศิร์ เป็นเลขานุการและนักวิชาการ ทั้งในสมัยสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และวุฒิสภาชุดปัจจุบันมาด้วย

“โดยเอกสารทั้งหมดที่ผมได้มาจะได้ส่งมอบให้คณะกรรมการสอบจริยธรรมวุฒิสภาต่อไป เพราะเห็นว่าเป็นประโยชน์ที่สามารถใช้สอบจริยธรรมได้ อย่างไรก็ตาม มีเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการฯ ติดต่อมายังผมตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ว่าจะส่งเอกสารการให้ถ้อยคำมาให้ เพื่อจะได้เซ็นรับรอง แต่ปรากฎว่าจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ส่งเอกสารมา จึงสงสัยว่าเหตุใดจึงเงียบหายไปเป็นเรื่องที่ผิดสังเกต” นายวัชระ กล่าว