‘อนุทิน’ ไม่หวั่น พท.แลนด์สไลด์ที่ร้อยเอ็ด ลามอีสานใต้ บอกของจริง เขาดูวันเลือกตั้ง

‘อนุทิน’ ชี้ ‘แลนด์สไลด์หรือตอกเสาเข็ม’ ให้ดูวันเลือกตั้ง แจง ‘จ.ร้อยเอ็ด’ ไม่ใช่เป้าหมายหลัก ภท. เข้าใจ ‘เพื่อไทย’ ตีกระแสเรียกกำลังใจพื้นที่ตัวเอง

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ชนะเลือกตั้งนายกองค์การบริหารจังหวัด ร้อยเอ็ด (อบจ.) พรรค ภท. หวั่นว่ากระแสแลนด์สไลด์จะลงมาในพื้นที่อีสานใต้หรือไม่ ว่า จ.ร้อยเอ็ดไม่ใช่จังหวัดเป้าหมายหลัก เพราะเราส่งแค่ 1 เขต ทุกอย่างจะรู้ว่าแลนด์สไลด์ หรือตอกเสาเข็มก็วันเลือกตั้ง ไปดูกันวันนั้น

เมื่อถามว่า มองว่า สิ่งที่พรรค พท. ทำเป็นการพยายามโหมโรงในพื้นที่ของตัวเองใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนเวลาลงพื้นที่จะต้องทำให้มีกำลังใจต่อผู้สมัคร และสมาชิก เป็นเรื่องธรรมดา และเป็นกติกาที่รับได้อยู่แล้ว เมื่อพรรค ภท. ลงพื้นที่ ก็มีการเฮเป็นแถว แต่ที่สำคัญคือการคัดเลือกผู้สมัครที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชนได้มากที่สุด

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่จะมีม็อบใหญ่แล้วจะทำให้ไม่มีการเลือกตั้ง นายอนุทิน กล่าวว่า หากม็อบที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย เขาคงเรียกร้องอยากให้มีการเลือกตั้ง และส่วนตัวเชื่อว่า การเลือกตั้งก็เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ หากสภาครบวาระก็ต้องเลือกตั้งภายใน 45 วันหรือถ้ายุบสภาก็ต้องเลือกตั้งภายใน 45 วันไม่เกิน 60 วัน ทุกอย่างต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐธรรมนูญ