สื่อจีนรายงาน สี จิ้นผิง เขียนคำนำในหนังสือว่าด้วยการฟื้นฟูชาติ

สื่อจีนรายงาน สี จิ้นผิง เขียนคำนำในหนังสือว่าด้วยการฟื้นฟูชาติ

 

วันที่ 26 ก.ย. ซินหัว รายงานว่า ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง แห่งจีน เขียนคำนำในหัวข้อ “ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงบนเส้นทางสู่การฟื้นฟูชาติ” สำหรับผลงานวรรณกรรมที่ได้รับการรวบรวมในหนังสือ “ฟู่ซิ่งเหวินคู่” (ห้องสมุดแห่งการฟื้นฟู) ที่จะได้รับการตีพิมพ์ในไม่ช้า

ในคำนำของ “ฟู่ซิ่งเหวินคู่” ประธานาธิบดีสี เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการการทหารกลางจีน ย้ำความจำเป็นในการนำบทเรียนแห่งประวัติศาสตร์มาใช้, สะท้อนปัญหาในอดีต, มองสู่อนาคต และก้าวไปข้างหน้าบนเส้นทางสู่การฟื้นฟูชาติ

สี จิ้นผิง
CCTV

ด้วยหัวข้อของการฟื้นฟูยิ่งใหญ่ของชาติจีนและร่องรอยพื้นฐานของประวัติศาสตร์อุดมการณ์ “ฟู่ซิ่งเหวินคู่” คัดเลือกเอกสารสำคัญเกี่ยวการฟื้นฟูยิ่งใหญ่ของชาติจีนตั้งแต่สงครามฝิ่นเมื่อพ.ศ. 2383, บันทึกรอยเท้าทางประวัติศาสตร์ของลูกหลานชาวจีนทั้งชายและหญิงที่โดดเด่นซึ่งเป็นตัวแทนของคอมมิวนิสต์จีนในการแสวงหาและความเพียรอย่างไม่ลดละเพื่อบรรลุความเจริญรุ่งเรืองของชาติ การฟื้นฟูชาติ และความสุขของประชาชน, แสดงถึงความสำเร็จทางอุดมการณ์ที่ส่งผลต่อกระบวนการพัฒนาของจีน นำความก้าวหน้าของยุคสมัยและส่งเสริมการฟื้นฟูชาติ และเปิดเผยอย่างลึกซึ้งถึงตรรกะทางประวัติศาสตร์ แหล่งกำเนิดทางอุดมการณ์ และบริบททางวัฒนธรรมของการฟื้นฟูยิ่งใหญ่ของชาติจีน

สี จิ้นผิง
CCTV

“ฟู่ซิ่งเหวินคู่” มีทั้งหมดห้าเล่ม โดยเล่มแรกถึงเล่มที่สามจะได้รับการตีพิมพ์ในเวลาอันใกล้นี้