สร้างอนาคตไทย จี้ กกต.ต้องชัดเจน ข้อปฏิบัติก่อนเลือกตั้ง โอด รัฐบาลได้เปรียบ

สร้างอนาคตไทย จี้ กกต. ต้องชัดเจน ข้อปฏิบัติก่อนการเลือกตั้ง หวั่นประชาชน-พรรคการเมืองสับสน โอดรัฐบาลได้เปรียบ ทำได้ทุกอย่าง

 

วันที่ 25 ก.ย. 2565 นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ประธานภาคกรุงเทพฯ และนายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมเปิดศูนย์ประสานงานเขตมีนบุรี โดยมีนายพันธุ์ปิติ โพธิ์วิจิตร เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่

นายสุรนันทน์ กล่าวว่า ศุนย์ประสานงานจะเป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างภาครัฐและประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที ขณะนี้ทยอยเปิดไปเกือบครึ่งแล้ว ที่เหลือบางจุดมีปัญหาเรื่องการแบ่งเขตพื้นที่ที่ยังไม่มีความชัดเจน

นายสุรนันทน์ กล่าวกรณีประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง กำหนดหลักเกณฑ์ 180 วัน ให้ส.ส.และพรรคการเมือง ระวังการหาเสียงก่อนเลือกตั้ง ว่า กกต.ควรรีบให้ความชัดเจนในทุกๆ เรื่อง ไม่เช่นนั้นทั้งประชาชนและพรรคการเมืองจะเกิดความสับสนได้ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งเขตเลือกตั้ง กฎกติกาการหาเสียง ป้ายหาเสียง หรือแม้แต่การหาเสียงด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์

“ถ้ากกต.ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้ ฝ่ายที่ได้เปรียบก็คือรัฐบาล และผู้มีอำนาจของรัฐ เพราะขณะนี้สามารถทำทุกอย่างได้ในนามของรัฐ แจกของได้ ลงพื้นที่ได้ ขึ้นป้ายได้ แต่ในขณะที่พรรคอื่นๆ ทำได้แค่เพียงเยี่ยมเยียน แสดงความเห็นใจ แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนได้เลย” นายสุรนันท์ กล่าว

ด้านนายสันติ กล่าวว่า ผู้นำประเทศต่อจากนี้ไป จะต้องมีความสามารถในการแก้ปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจให้ได้ ตนมั่นใจว่าพรรคสร้างอนาคตไทย มีบุคลากรมืออาชีพและมีประสบการณ์ที่จะสามารถนำนโยบายของพรรค โดยเฉพาะกองทุนสร้างอนาคตไทย มาช่วยเหลือให้ประชาชนกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง