สุดารัตน์ลุยกาฬสินธุ์ต่อเนื่องวันที่2 ล้อมวงโสเหล่กับชาวบ้าน เชียร์ให้เป็น”นายกคนอิสาน”

หญิงหน่อย ลุยกาฬสินธุ์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ล้อมวงโสเหล่กับชาวบ้าน และผู้นำท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด “หญิงหน่อย”ประกาศลั่นขอลุย “ปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก” และต้องเร่ง”นำผู้เสพมาบำบัดรักษา” โดยชาวบ้านต่างเชียร์ให้เป็น”นายกคนอิสาน” เพราะมั่นใจว่าสุดารัตน์ทำได้

 

เมื่อช่วงเช้าชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ทั้งกำนันผู้ใหญ่ และผู้บริหารท้องถิ่น 3 ตำบล อ.ยางตลาด และเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) เข้าร้องเรียนคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา รองเลขาธิการพรรค และว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 2 จังหวัดกาฬสินธุ์ ถึงปัญหาเสพติดในชุมชน

โดยชาวบ้าน กล่าวว่ายาเสพติดได้แพร่ระบาดอย่างหนักในทุกหมู่บ้าน โดยปัจจุบันยาบ้าราคาถูกมากราคาเพียงเม็ดละ 20 บาท และหาซื้อง่ายเหมือนซื้อขนม จึงทำให้เยาวชน จนไปถึงวันรุ่นเข้าถึงได้ง่าย สร้างปัญหากระทบกับครอบครัว และชุมชน จึงขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ และพรรคไทยสร้างไทย ช่วยแก้ปัญหายาบ้าให้ด้วย

โดยขอให้คุณหญิงช่วยเป็นผู้นำผลักดันการนำลูกหลานที่ติดยาบ้าไปบำบัดรักษา เพราะเชื่อในฝีมือ และความเอาจริงเอาจังของคุณหญิงสุดารัตน์ ที่เคยนำผู้เสพไปรักษาจำนวนหลายแสนคน เมื่อครั้งที่คุณหญิงเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าปัญหายาเสพติดที่กำลังระบาดหนักอยู่ทั่วประเทศขณะนี้ พรรคไทยสร้างไทยไม่นิ่งนอนใจ เตรียมประกาศนโยบาย”ปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก” และจะนำผู้เสพไปบำบัด เพื่อคืนลูกหลานสู่อ้อมอกพ่อแม่อีกครั้ง และมั่นใจว่าพรรคไทยสร้างไทยจะทำได้สำเร็จ เพราะตนมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างอนาคตที่ดีให้ลูกหลานไทย ตนเคยทำมาแล้ว และจะมุ่งมั่นทำให้สำเร็จต่อไป

โดยชาวบ้านที่มาร่วมประชุมต่างพอใจ และส่งเสียงตะโกนเชียร์ให้คุณหญิงสุดารัตน์ได้เป็นนายกของคนอีสาน