สิ้นกะทันหัน ‘วิทยา บุรณศิริ’ อดีตรมว.สธ. แกนนำพรรคเพื่อไทย

สิ้น ‘วิทยา บุรณศิริ’ อดีตรมว.สธ. แกนนำพรรคเพื่อไทย

เมื่อวลา 10.00 น. วันที่ 15 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา บุรณศิริ อายุ 63 ปี อดีต รมว.สาธารณสุข ได้เกิดช็อกหมดสติที่บ้าน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ญาติได้นำส่ง รพ.บางปะอิน แพทย์ได้ทำงานปั๊มหัวใจเป็นเวลานาน แต่ยังไม่ได้สติ จึงนำส่งรพ.ธรรมศาสตร์ ก่อนเสียชีวิตอย่างสงบในเวลาต่อมา

จากการเปิดเผยของนายนที บ่อสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา ซึ่งนั่งรับประทานข่าวกับนายวิทยา เวลาประมาณ 08.30 น โดยนายวิทยา รับประทานแกงส้มดอกแค ปลาทอด ซึ่งนายวิทยา ได้พูดคุยเรื่อง ปัญหาน้ำท่วมที่มีการระบายน้ำมาก จากนั้นก็มีอาการฟุบลงไป นายนทีกับเพื่อนได้พาส่งรพ.บางปะอิน ทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่รู้สึกตัวจึงส่ง รพ.ธรรมศาสตร์ ซึ่งนายวิทยา มีอาการของโรคหัวใจ แต่นายวิทยาไม่ชอบหาหมอ บอกว่าตัวเองแข็งแรง โดยช่วงนี้มีการออกพื้นที่ช่วยว่าที่ผู้สมัครหาเสียง ในพื้นที่บ่อยมาก ในฐานะหัวหอกของพรรคเพื่อไทย

นายวิทยา บุรณศิริ เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ด้านท้องถิ่นเพื่อการจัดทำนโยบายท้องถิ่นพรรคเพื่อไทย และ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พรรคเพื่อไทย และอดีตประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล