รัฐบาล เชิญ ปชช.ร่วมงาน ‘คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อการเดินทางฯ’ กิจกรรมเพียบ

รัฐบาล เชิญ ปชช.ร่วมงาน “คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อการเดินทางฯ” 15-16 ก.ย.นี้ เผย กิจกรรมเพียบ “จำหน่ายตั๋วเครื่องบิน-บัตรท่องเที่ยวราคาพิเศษ-ต่ออายุใบขับขี่ฯ

 

วันที่ 14 ก.ย. 65 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล ขอเชิญประชาชนร่วมงาน “Transport United for Happy Journey : คมนาคมรวมเป็นหนึ่ง เพื่อการเดินทางแห่งความสุข” จัดโดยกระทรวงคมนาคม ระหว่างวันที่ 15 – 16 ก.ย. นี้ ที่ สถานีกลางบางซื่อ

โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม จะเป็นประธานพร้อมกล่าวปาฐกถาในการเปิดงาน ในวันที่ 15 ก.ย. 65 เวลา 10.00 น.

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการประชาสัมพันธ์ภารกิจ โครงการ แผนงาน และผลการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม พร้อมแสดงนิทรรศการและการเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการคมนาคม การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

อาทิ นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย น.ส.จรีพร จารุกรสกุล ประธานกรรมการ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ภายในงานมีบูธเพื่อให้บริการของหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว อาทิ บริการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินและบัตรท่องเที่ยวราคาพิเศษ เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ การจำหน่ายบัตรผ่านทางอัตโนมัติ (M-Pass, Easy Pass และ Toll Way) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางของประชาชน

ด้านกรมการขนส่งทางบก ให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ เช่น เปลี่ยนใบอนุญาตขับรถจากรูปแบบกระดาษเป็นรูปแบบบัตรพลาสติกที่มี QR Code, การออกใบแทนใบอนุญาตขับรถเดิมที่ชำรุด สูญหาย หรือลบเลือน ต่ออายุใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล กรณีสิ้นอายุไม่เกิน 1 ปี

ที่ผ่านการอบรมออนไลน์เรียบร้อยแล้ว การขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล (เปลี่ยนจากชนิดชั่วคราว 2 ปี เป็นส่วนบุคคล 5 ปี) และการขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคลใหม่ หลังได้รับหนังสือรับรองผ่านหลักสูตรการอบรมและทดสอบจากโรงเรียนสอนขับรถแล้ว เป็นต้น