สมชัย เปิด 5 ตรรกะ ในคำชี้แจงคดี 8 ปีประยุทธ์ บอกอ๊อนอ่อน คนเขียนว่าเก่ง คนตรวจก็อวย    

สมชัย เปิด 5 ตรรกะ ในคำชี้แจงคดี 8 ปีประยุทธ์ บอกอ๊อนอ่อน คนเขียนว่าเก่ง คนตรวจก็อวย    

 

วันที่ 8 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบาย พรรคเสรีรวมไทย และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์ข้อเขียน แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กถึงคำชี้แจงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อศาลรัฐธรรมนูญ ในคดี 8 ปีนายกฯ โดยระบุว่า

“เปิดตรรกะ อ๊อนอ่อน ในเอกสารชี้แจงนายกถึงศาลรัฐธรรมนูญ

1. พล.อ.ประยุทธ์ ซื่อสัตย์ สุจริต จงรักภักดี ไม่ขัดกับหลักมาตรฐานสากลและเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ : มันคนละเรื่องกับข้อห้ามนายกห้ามเกิน 8 ปี ใช้ตรรกกะนี้ คนดี อยู่ได้ชั่วฟ้าดินสลายหรือลุง

2.บันทึกการประชุม ครั้งที่ 500 เป็นเพียงบทสนทนาระหว่างคนสองคน : ถ้าเขาคุยกันในห้องน้ำสองคนก็ไปอย่าง นี่ถาม ตอบ กันในที่ประชุมต่อหน้ากรรมการทั้งชุด ประธานถาม รองประธานตอบ ไม่มีคนแย้ง เลขาก็จด แล้วก็รับรองถูกต้อง ยังจะบทสนทนาอะไรอีก

3. ศาลต้องตีความตามกฎหมาย ไม่ใช่ตามข้อเท็จจริงที่รับรู้ของประชาชนทั่วไป : เฮ้ย กฎหมาย มันจะใหญ่กว่ากฎธรรมชาติได้ไง แถมยังสารภาพว่า เป็นข้อเท็จจริงรับรู้โดยทั่วไปของประชาชน หมดกัน หมดกัน

4. นายกขาดตอน คนละตอนต้องไม่นับ : พี่ พี่ พี่รับเงินเดือนขาดตอนไหม ทุกตอนน่ะรับเงินเดือนเท่ากันหรือเปล่า เห็นว่าบางตอนรับสองต่อ ทั้งหัวหน้า คสช. ทั้งนายกรัฐมนตรี ด้วยนี่ มากไปไหม

คนเขียนคำตอบก็เก่ง คนตรวจร่างคำตอบก็อวยว่าดี คนเซ็นชื่อส่งนี่รู้ไหมนี่ ว่า ตรรกะไปไม่ได้เลย”