ไม่มีแผ่ว! ส.ว.กิตติศักดิ์ ซัดปม ‘จำนำข้าว’ อัดนายกฯ โกง-ชั่ว ไม่ใช่ ‘ประยุทธ์’

สว.ดังไม่แผ่ว! ‘กิตติศักดิ์’ อภิปราย ฟาดปม ‘จำนำข้าว’ อัดนายกฯ โกง-ชั่ว ไม่ใช่ ‘ประยุทธ์’ ‘พิเชษฐ์’ เดือดลุกขึ้นโต้ ซัดไม่ให้ราคา

 

วันที่ 7 ก.ย.65 ที่รัฐสภา ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา มีการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติมจำนวน 5 ฉบับ เป็นวันที่ 2

เวลา 09.50 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. อภิปรายอยู่นั้น เกิดเหตุปะทะคารมขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากนายกิตติศักดิ์ กล่าวถึงโครงการรับจำนำข้าวทุกเมล็ดของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ใช้งบประมาณถึง 1.8 แสนล้านบาท

ทำให้ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ลุกประท้วงนายกิตติศักดิ์ด้วยน้ำเสียงดุดันว่าขอให้ถอนคำพูด เนื่องจากเป็นข้อมูลเท็จ และอยากทราบว่านำข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งใด
ทั้งนี้นายชวนได้วินิจฉัยว่าไม่ผิดข้อบังคับ

แต่หากนายกิตติศักดิ์กล่าวพาดพิงจะให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจงในลำดับต่อไป และเชิญให้นายกิตติศักดิ์อภิปรายต่อ โดยในช่วงท้ายของการอภิปราย นายกิตติศักดิ์ ระบุว่า นายกฯที่ชั่วที่โกงในประเทศไทยมีอยู่จริง แต่ไม่ใช่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

อย่างไรก็ตาม เมื่อนายกิตติศักดิ์ อภิปรายเสร็จ นายพิเชษฐ์ ขอใช้สิทธิพาดพิง ซึ่งนายชวนอนุญาต แต่ขอนายพิเชษฐ์อย่าโวยวาย เพราะประชาชนติดตามอยู่

จากนั้น นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ความจริงตนไม่ได้ให้ราคานายกิตติศักดิ์ ที่เข้ามาเป็นส.ว.ได้ เพราะม็อบข้าวที่จังหวัดพิจิตร ทุกวันนี้วัดบางคลานไม่ให้เข้าวัด ซึ่งนายกิตติศักดิ์ ได้สวนกลับว่า ตนจะเดินเข้าวัดบางคลานเมื่อไหร่ก็ได้ ขอให้ไปหาข้อมูลใหม่ด้วย