ปชป. พร้อมอ้าแขนรับ “เดียร์ วทันยา” ยกเป็นส.ส.น้ำดี ไม่ไหลตามเกมการเมือง

พนิต ลั่น ประชาธิปัตย์ พร้อมต้อนรับ มาดามเดียร์ เข้าร่วมงาน ยกเป็นส.ส.น้ำดีที่สภาควรมี ทำหน้าที่เพื่อประชาชน ไม่คล้อยตามเกมการเมือง

 

วันที่ 17 ส.ค.2565 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงการลาออกจาก ส.ส.และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ของน.ส.วทันยา บุนนาค หรือมาดามเดียร์ว่า เมื่อสภาที่ควรเป็นที่พึ่งให้ประชาชน กลับเล่นเกมการเมือง ทำลายศรัทธาประชาชน ไม่สามารถตอบสนองเจตนารมณ์ของประชาชนที่ฝากความหวัง นี่คือเหตุผลที่น.ส.วทันยา ได้ลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้ (16 ส.ค.)

นายพนิต ระบุด้วยว่า ตนขอชื่นชมในการตัดสินใจลาออกครั้งนี้ เป็นเรื่องที่สะท้อนถึงความกล้า และแสดงถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่และประชาชน สภาล่ม 3 ครั้งติดต่อกัน และตลอด 3 ปีครึ่งที่ผ่านมา สภาล่มมาแล้วประมาณ 18 ครั้ง นี่เป็นเรื่องที่ส.ส.ทุกคนในสภาควรละอายต่อประชาชน และต้องรับผิดชอบร่วมกัน ทั้งยังต้องทบทวนการทำหน้าที่ในสภาอันทรงเกียรตินี้อย่างไร ตามที่ตนได้โพสต์บทความตลอดอาทิตย์ที่แล้ว การเมืองที่ดีต้องต่อสู้กันในสภา ไม่ใช่เล่นเกมนอกสภา

นายพนิต ระบุว่า ตลอดระยะเวลาการเป็นส.ส.ครั้งแรกของน.ส.วทันยา บ่อยครั้งที่น.ส.วทันยา ลงมติและแสดงจุดยืนที่เป็นตัวของตัวเอง ทำหน้าที่เพื่อประชาชน ไม่ได้คล้อยตามเกมการเมืองของใคร นี่คือส.ส.นํ้าดีที่สภาควรมี

ตนได้มีโอกาสพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับน.ส.วทันยา หลายครั้ง ในประเด็นนักการเมืองรุ่นใหม่ และน.ส.วทันยาก็ได้มาปรึกษาตนในฐานะรุ่นพี่ ในแนวการพัฒนาและการส่งเสริมคนรุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาเล่นการเมืองในอนาคต

“ผมหวังว่า น.ส.วทันยาจะไม่วางมือจากการเมือง และจากกระแสข่าวที่ผมทราบมาว่า น.ส.วทันยาจะเข้ามาทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์ ผมขออนุญาตพูดในนามของส.ส.พรรคว่า เรายินดีต้อนรับน.ส.วทันยา มาทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ เราจะได้ร่วมมือกันทำการเมืองในสภาอย่างสมเกียรติ” นายพนิต ระบุ พร้อมติดแฮชแทก ส.ส.หญิงเก่ง