พท.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีสาน 93 คน ‘อิ๊ง’ โว พร้อมทำชีวิตพี่น้องให้ดีขึ้นกว่า 8 ปี

พท.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีสาน 93 คน “อิ๊ง” โว พร้อมทำชีวิตพี่น้องให้ดีขึ้นกว่า 8 ปี “หมอชลน่าน” อ้อนชาวอีสานเลือก พท.แลนด์สไลด์ให้ถล่มทลาย

 

วันที่ 16 สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) แกนนำพรรค พท. อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรค น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน 17 จังหวัด รวม 93 คน ภายใต้ชื่องาน “ม่วนซื่นโฮแซว เพื่อไทยตุ้มโฮม” ซึ่งมีทั้งที่เป็น ส.ส.เดิมและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทุกคนต่างร่วมเซิ้งกันอย่างสนุกสนาน

โดย น.ส.แพทองธารกล่าวว่า วันนี้มาเพื่อส่งกำลังใจให้ว่าที่ผู้สมัครทุกคน เสียงครึกครื้นวันนี้เป็นนิมิตหมายว่าเรามีกำลังใจ มีความหวังมาก ต่อจากนี้เราจะทำงานให้หนัก เข้าไปหาประชาชน สร้างความไว้ใจซึ่งกันและกัน บอกพี่น้องประชาชนว่าพรรค พท.มีความตั้งใจจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องดีขึ้นกว่าเดิม ดีกว่า 8 ปีที่ผ่านมาที่พี่น้องมีหนี้มากมายในกระเป๋า พรรค พท.พร้อมแล้วที่จะดูแลพี่น้องประชาชน วันนี้อิ๊งขอส่งกำลังใจให้ผู้สมัครทุกคนมีแรงและกำลังใจในการทำงาน ขอให้เราได้มีการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด

ด้าน นายประเสริฐกล่าวว่า พี่น้องคนอีสานผูกพันกับพรรค พท.อย่างยิ่ง สังเกตเห็นได้ชัดจากการเลือกตั้งนายกฯ อบจ.กาฬสินธุ์ พี่น้องได้เลือกคนของพรรค พท.ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย พรรค พท.เป็นพรรคที่พูด ประกาศนโยบายไปแล้วทำได้จริง เช่น โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน เป็นต้น และในอนาคตเรามีนโยบายดีๆ สำหรับการเลือกตั้งครั้งต่อไปด้วย ทั้งนี้ ตนพร้อมด้วย ส.ส.และว่าที่ผู้สมัครทุกคนจะรวบรวมสรรพกำลัง สร้างความอยู่ดีกินดีให้คนไทยทั้งประเทศ และจะสร้างปรากฏการณ์แลนด์สไลด์ชนะทั่วประเทศอีกครั้ง เพื่อเป็นความหวังในการจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนในอนาคต

ขณะที่ นพ.ชลน่านกล่าวว่า พรรค พท.มั่นใจว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อีสานของเรา จะมาเป็นผู้แทนทำหน้าที่แทนพี่น้องชาวอีสานในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เรายึดมั่นอุดมการณ์โดยเฉพาะประชาธิปไตย ยึดมั่นประชาชนเป็นศูนย์กลางการทำงานมาโดยตลอด เราเชื่อมั่นในอำนาจของพี่น้องประชาชน ตั้งแต่พรรคไทยรักไทยเราสร้างประชาธิปไตยที่กินได้ และเราจะยึดแนวทางดังกล่าว น่าเสียดายที่พรรคไทยรักไทยถูกยุบ พรรคพลังประชาชนก็ถูกกลั่นแกล้ง ถูกยุบ มาถึงพรรค พท.พี่น้องชาวอีสานได้ทุ่มเทให้พรรค พท.เป็นเสียงข้างมาก แต่เราถูกยัดเยียดให้เป็นฝ่ายค้าน แต่เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พี่น้องชาวอีสานเป็นครอบครัวของพรรค พท. ขอให้มอบความไว้วางใจให้เรากลับมาทำหน้าที่รับใช้พี่น้องอีกครั้ง สำคัญสุดคือการทวงคืนประชาธิปไตย ทวงคืนอนาคตให้พวกเรา ซึ่งต้องอาศัยพลังตุ้มโฮมของพี่น้องชาวอีสาน ขอให้มาช่วยกันลงคะแนนอย่างถล่มทลายแลนด์สไลด์ทั้งอีสาน แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน