ลูกชายรับอาการ ‘ซัลมาน รัชดี’ วิกฤต แต่เจ้าตัวยังมีอารมณ์ขัน

ลูกชายรับอาการ ‘ซัลมาน รัชดี’ วิกฤต แต่เจ้าตัวยังมีอารมณ์ขัน

 

ซาฟาร์ รัชดี บุตรชายของซัลมาน รัชดี นักเขียนดังที่ถูกแทงระหว่างเข้าร่วมงานในนิวยอร์ก กล่าวว่า แม้อาการของบิดายังคงวิกฤตหลังเผชิญกับการบาดเจ็บที่เปลี่ยนชีวต แต่รัชดียังคงพูดคุยกับครอบครัวได้ อารมณ์ขันที่ฉับไวและท้าทายของเขายังคงไม่บุบสลายไปแต่อย่างใด

ซาฟาร์ทวีตว่า “หลังถูกทำร้ายในวันที่ 12 สิงหาคม พ่อของฉันยังคงอยู่ในภาวะวิกฤตในโรงพยาบาล และยังต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่ครอบครัวรู้สึกโล่งใจอย่างยิ่งเมื่อนายรัชดีสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ในวันที่ 13 สิงหาคม และพ่อของเขาสามารถพูดได้สองสามคำ แม้อาการบาดเจ็บที่เปลี่ยนชีวิตเขาจะรุนแรง แต่อารมณ์ขันที่ฉับไวและท้าทายของเขายังคงไม่บุบสลาย”

ด้านตัวแทนของรัชดีระบุว่า หนทางสู่การฟื้นฟูได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว คงอีกนาน อาการบาดเจ็บรุนแรง แต่เขากำลังมุ่งตรงไปในทิศทางที่ถูกต้อง

นายเจสัน ชมิดต์ อัยการเขตระบุว่า นายฮาดี มาตาร์ ผู้ต้องสงสัยวัย 24 ปีที่ลงมือทำร้ายนายรัชดีแต่ปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้ทำผิดใดๆ จงใจที่จะทำให้ตนเองอยู่ในจุดที่สามารถทำร้ายรัชดีได้ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการโจตีที่มีการกำหนดเป้าหมายล่วงหน้า ไม่ได้มีการยั่วยุใดๆ แต่เป็นการวางแผนล่วงหน้าในการทำร้ายนายรัชดี

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าบิดาของมือมีดซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านทางตอนใต้ของเลบานอนปฏิเสธที่จะพูดคุยกับใครๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ลูกชายของเขาได้ทำลงไป โดยแม้ว่าพ่อแม่ของฮาดีจะอพยพไปยังสหรัฐ ทำให้ฮาดีเกิดและโตในสหรัฐ แต่พ่อแม่ของเขาได้เดินทางกลับไปอาศัยอยู่ในเลบานอนเมื่อหลายปีก่อน