กษิต เตือนประยุทธ์ หมดเวลาแล้ว คิดจะอยู่ต่อ ช่วยดูความรู้สึกคนไทยด้วย!

กษิต เตือนประยุทธ์ เวลาของท่านหมดแล้ว คิดจะอยู่ต่อ ช่วยดูความรู้สึกคนไทยด้วย

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวิดีโอเป็นความเห็นเรื่องวาระการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรี โดย ระบุว่า

ประยุทธ์หมดเวลาแล้ว การแก้รัฐธรรมนุญนั้นเริ่มต้นกันจากเหตุผลที่ต้องการให้ประเทศมีความเป็นประชาธิปไตย หากพอถึงเวลาปฏิบัติจริง บรรดา ส.ส.ในรัฐสภาก็พากันอลเวงไปสู่การแก้ไขเพียงเพื่อชิงไหวชิงพริบให้ฝ่ายตนได้เปรียบในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ก็ถือเป็นความน่าอับอาย และสะท้อนให้เห็นความล้มเหลวทางจริยธรรมของนักการเมืองไทย

ระหว่างที่สาละวนแก้ไขกันไป ก็มีประเด็นการดำรงตำแหน่งนายกฯ ได้ไม่เกิน 8 ปี ขึ้นมาเป็นสันดอนขวางรัฐนาวา ซึ่งก็ต้องรอจนครบ ในเดือน ส.ค. และมีผู้ยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา เพื่อชี้ขาดว่า นายกฯ ประยุทธ์ จะได้ไปต่อหรือไม่

ทั้งหลายทั้งปวง ก็ขึ้นกับตัว พล.อ.ประยุทธ์เพียงคนเดียว ว่าจะยังอยากจะบริหารบ้านเมืองต่อไปอีกนานแค่ไหน จะด้วยความทะเยอทะยานส่วนตัว หรือคิดว่างานที่เริ่มไว้ยังไม่เสร็จก็แล้วแต่ หรืออาจจะเลยไปถึงคิดว่าตนเองเป็นผู้เดียวที่จะช่วยต้านทานระบอบทักษิณก็เป็นได้ ก็ต้องไม่ลืมว่า ควรจะได้พิจารณาผลงานบริหารประเทศของตนเองตลอด 8 ปีที่ผ่านมาประกอบด้วย ว่าเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ความเหลื่อมล้ำทางความมั่งคั่ง ความเจริญกระจุกตัว นั้นเป็นอย่างไร แก้ไขไปได้แค่ไหน

หากยังนึกไม่ออก พิจารณาไม่ถูก ก็อยากขอให้ลองย้อนดูผลการลงมติไม่ไว้วางใจออนไลน์ ที่ว่า 95% ของผู้ลงคะแนน 5 แสนกว่าคน บอกว่าไม่ไว้วางใจรัฐบาล ก็น่าจะช่วยสะท้อนความรู้สึกของสังคมไทยที่มีต่อตัวนายกฯ ประยุทธ์ ในวันนี้ ว่าหมดเวลาของท่านแล้ว