รมว.แรงงาน โพสต์แจงไปงานวันเกิด วัน อยู่บำรุง ลั่นอุดมการณ์เหมือนเดิม แต่คำว่าเพื่อนไม่มีแยกพรรค

12 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ภาพพร้อมข้อความแจงรายละเอียดความสัมพันธ์ หลังไปร่วมงานเกิด ส.ส.วัน อยู่บำรุง พรรคเพื่อไทย เมื่อค่ำวานนี้ ที่บ้านบางบอน ว่า ผมคงไม่มาหาเรื่องเรียกกระแสใดๆให้ตัวเองในวันที่สถานการณ์การเมือง มีข่าวลือออกหน้าสื่อรายวัน จนทำให้ตัวเองตกเป็นเป้านิ่งแล้วสื่อเอาไปขยายตีความ หรือเป็นการเรียกทัวร์มาจอดหน้าบ้านตัวเอง
ผมมีจุดยืน ทางการเมืองชัดเจนเหมือนเดิม แต่การเมืองจะปิดกั้น ความเป็นเพื่อนคงไม่ได้ ให้ผมแอบๆคบกับเพื่อน เหมือนดาราแอบคบกันก็ไม่ได้ ที่สำคัญผมเชื่อว่าการที่ผมโพสต์รูปหน้าเพจตัวเอง คงจะดีเสียกว่ามีคนไปเจอรูปแล้วนำไปตีความจินตนาการเรื่อยเปื่อย
“หนุ่ม” หรือ “วัน อยู่บำรุง” เรารุ่นเดียวกัน อายุ 48 ปี เท่ากัน วันเกิดผมที่ผ่านมา “หนุ่ม” ก็ขับรถไปไกลถึง “ชลบุรี” มันจึงไม่แปลกอะไรที่วันนี้ ผมจะขับรถมาไกลถึง “บางบอน”
คำว่า “เพื่อน” ไม่มีแบ่งแยกพรรคการเมือง ขอแค่จริงใจไม่ทิ่มแทงกัน…. ซึ่งก็ดีกว่าคนที่มีความนับถือเคารพ สนิทกัน เหมือนเพื่อน – เหมือนพี่ แต่ลับหลังจ้องแต่จะทิ่มแทง #อันนี้ผมไม่ไหว
ผมเคยพูดเสมอว่า การมีเพื่อนที่ดี คือเรื่องดี และในวันสำคัญของเพื่อน ต่อให้ขับรถระยะทางไกลขนาดไหน ก็ต้องไปแสดงความยินดีกับเพื่อน… ในทางกลับกัน ถ้าคนๆนั้นทำตัวเสมือนเพื่อน แต่พฤติกรรม แตกต่างจากเพื่อน แค่ขับรถวิ่งไปหาระยะทางแค่ 100 เมตร ผมยังไม่ไปเลยครับ เกิดไปเหยียบตะปูยางรถแตก บอกตรงๆ ว่ายังเสียดายค่าปะยางเลย 5555
วันนี้ต่อให้ผมภารกิจแน่นตลอดเช้ายันเย็น เมื่อเค้าเป็นเพื่อนที่จริงใจต่อกัน ไกลขนาดไหน ดึกอย่างไรก็ต้องไปเป็นเกียรติ ในงาน ส่วนของขวัญวันเกิด ที่ติดไม้ติดมือมา ไม่ได้ราคาแพง เพราะมันคือภาพถ่ายที่เราถ่ายคู่กันในวันเกิดผมที่ชลบุรี ผมเชื่อว่าหนุ่ม ต้องชอบมากครับ