“ประยุทธ์” นั่งประธานถกบอร์ดแก้วิกฤตเศรษฐกิจนัดแรก ลั่น ต้องกำหนดฉากทัศน์ออกมาให้ได้

‘ประยุทธ์’ ประชุม กก.เฉพาะกิจแก้วิกฤตเศรษฐกิจนัดแรก ‘ย้ำ’ต้องเร่งกำหนดฉากทัศน์ของตัวเอง ท่ามกลางความขัดแย้งที่ยังขยายตัว

 

วันที่ 11 ส.ค.2565 เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารสถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2565 โดยมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ. สุพจน์ มาลานิยม เลขา สมช.

นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเปิดการประชุม ว่า จากสถานการณ์ความขัดแย้งที่ขยายความขัดแย้งไปมากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงจำเป็นต้องกำหนดฉากทัศน์ของเราออกมา ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจ  ซึ่งจะต้องมีความสัมพันธ์กับคณะกรรมการชุดอื่นด้วย ทั้งหมดคือแนวทางในการวางแผนในการวางแผนที่จะต้องทำให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล รัฐมนตรีหลายคนรับเรื่องนี้ไปดำเนินการแล้ว เพื่อต้องการให้เห็นภาพใหญ่ ตามห้วงเวลาที่จะเกิดขึ้นเป็นการประเมินสถานการณ์แล้วก็และเตรียมแผนปฏิบัติไว้รับมือล่วงหน้า เมื่อเกิดเหตุอะไรขึ้นมาจะได้มีแผนปฏิบัติไว้ได้ทันที