เอาให้ชัด! “หญิงหน่อย” กระทุ้งส.ส.ในสภา เลิกเล่นเกมส์การเมือง จี้มีจุดยืน โหวต 100 หรือ 500

ประธานพรรคไทยสร้างไทย กระทุ้งผู้มีอำนาจในสภา เลิกเล่นเกมการเมืองเพื่อประโยชน์ของตัวเอง จี้แสดงความกล้าหาญโหวตเลือกจะเอาหารร้อย หรือ หารห้าร้อยให้ชัด แนะหันกลับมาให้ความใส่ใจต่อปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะต้นทุนค่าครองชีพ ต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น และความทุกข์ยากของประชาชน เป็นลำดับแรก

 

วันที่ 9 สิงหาคม 2565 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงสถานการณ์ความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ จากปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง ค่าครองชีพสูง รายได้ลด ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆปรับตัวสูงขึ้นเกือบทุกรายการ ปัญหาการเข้าไม่ถึงแหล่งทุน เงินไม่เพียงพอต่อการจับจ่ายใช้สอย ทั้งยังเผชิญกับปัญหาต้นทุนการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นความทุกข์ยากแสนสาหัสของประชาชนคนตัวเล็ก

แต่ผู้มีอำนาจกลับไม่ใส่ใจประชาชน พยายามเล่นเกมการเมือง เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น
เช่นตามที่ปรากฏในข่าวถึงความพยายามทำให้สภาล่มเพื่อไม่ให้กฎหมายลูกผ่าน

ซึ่งตนขอทวงถามสำนึกรับผิดชอบ ต่อการทำหน้าที่ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งการรักษาระบบรัฐสภา เพื่อให้เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนในการแก้ไขปัญหา ทั้งปัญหาประชาชน ปัญหาการเมือง

จึงขอเรียกร้องให้ ส.ส.ทุกคนมีสำนึกรับผิดชอบ ให้สมกับที่เรียกตัวเองว่าผู้ทรงเกียรติ
มาประชุมสภา และแสดงตนต่อที่ประชุมสภาในวันพรุ่งนี้ และใครอยากได้สูตรคำนวณหาร 100 หรือหาร 500 ขอให้มีความกล้าหาญ โหวตอย่างตรงไปตรงมา ให้ประชาชนได้รับรู้อย่ามาเล่นเกมทำให้สภาล่มไปเพื่อให้การแก้กฎหมายลูกตกไป ซึ่งเป็นวิธีที่ขี้ขลาด และน่าละอายมากนอกจากจะทำให้สภาเสื่อมเสีย แล้ว พี่น้องประชาชนก็จะสิ้นหวังต่อระบอบรัฐสภา เพราะผู้มีอำนาจไม่มีสมาธิแก้ไขปัญหาให้ประชาชน มัวแต่คิดเล่นเกมส์รักษาอำนาจตนเอง โดยไม่รักษาหน้าที่ความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และความรับผิดชอบที่ต้องมีประชาชน”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

ประธานพรรคไทยสร้างไทย เรียกร้องต่อรัฐบาลและรัฐสภาด้วยว่า ต้องหันกลับมาให้ความใส่ใจต่อปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะต้นทุนค่าครองชีพ ต้นทุนการผลิต ของประชาชน เป็นลำดับแรกไม่ใช่การเล่นเกมในสภาแบบที่ทำกันอยู่