พปชร.วอนหยุดโยง”พล.อ.ประวิตร”ล้มสูตรหาร500 ชี้เป็นเอกสิทธิส.ส.-ส.ว. ลั่นอย่าก่อชนวนทำลายความสัมพันธ์นายกฯ

“พรรคพลังประชารัฐ” วอนหยุดโยง”พล.อ.ประวิตร”ล้มสูตรหาร500 ชี้เป็นเอกสิทธิส.ส.-ส.ว.อย่าก่อชนวนทำลายความสัมพันธ์นายกฯ

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการพาดพิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย ในการทำให้องค์ประชุมของสภาล่ม เพื่อที่จะได้สูตรหาร 100 ว่า พล.อ.ประวิตร ไม่เคยมีคำสั่งให้สมาชิกพรรคไม่เข้าร่วมประชุม และท่านไม่เคยมีดำริใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และพรรคพลังประชารัฐไม่ได้เล่นเกมการเมืองจับมือฮั้วกับพรรคการเมืองใดอย่างแน่นอน และไม่จำเป็นที่จะต้องทำเช่นนั้น การลงมติโหวตในสภา ถือเป็นเอกสิทธิของ ส.ส.แต่ละคน เพราะฉะนั้นในสภาก็ขอให้เป็นเรื่องของ ส.ว.และ ส.ส.

“บุคคลที่ออกมากล่าวพาดพิง ให้ร้าย ล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มที่ต้องการสูตรหาร 500 และเมื่อรู้สึกจะพ่ายแพ้ก็พยายามจับแพะชนแกะ เอาเรื่องนั้นมาผสมกับเรื่องนี้ และก็พูดโจมตีให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด เรื่องการลงมติ ร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็อยู่ที่เสียงส่วนมากในที่ประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ร่วมประชุมด้วย ดังนั้น อย่าได้กล่าวพาดพิงโดยไม่มีหลักฐาน ชี้ชัด”

ความสัมพันธ์ของพลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร คือความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น โดย พลเอกประวิตร ก็ได้พูดชัดเจนแล้วว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคอย่างแน่นอน ถ้าไม่ถูกตัดสิทธิ์เรื่องการดำรงตำแหน่ง ครบ8 ปี ตนจึงขอเตือนไปยังคนที่ชอบออกมาปั่น สร้างความร้าวฉานให้ทั้ง 2 ท่าน หยุดได้แล้ว นายอรรถกร กล่าว