ชัชชาติสัญจร ‘ดอนเมือง’ เผยยังไม่ได้อาบน้ำ เร่งคุยปม ‘ผับ’ ชี้เรื่องด่วน

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เวลา 09.35 น. ที่สำนักงานเขตดอนเมือง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เดินทางมายังสำนักงานเขตดอนเมือง ตามกำหนดการกิจกรรมผู้ว่าฯสัญจร พร้อมรองผู้ว่าฯกทม. ได้แก่ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ ,ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช ,นายจักกพันธุ์ ผิวงาม และ ที่ปรึกษา ได้แก่ นายต่อศักดิ์ โชติมงคล และพล.ต.อ.อดิศร์ งามสุขศรี โดยมีนายนันทพงศ์ แก้วศรี ผู้อำนวยการเขตดอนเมืองให้การต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายชัชชาติเดินเท้าเข้ามายังสำนักงานเขตโดยกล่าวว่า “ยังไม่ได้อาบน้ำเลย เมื่อเช้าไปวิ่งมา”

จากนั้น นายชัชชาติ กล่าวถึงการเปิดประตูเชื่อมสวนเบญจกิติ-สะพานเขียว ความตอนหนึ่งว่า งานนี้เป็นงานที่แปลก ตนได้ประชุมกับผอ.สิ่งแวดล้อมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในช่วงเย็นให้เปิดที่กั้นสะพานเขียว โดยสำนักการโยธา กทม. ได้สั่งการเปิดแล้ว

“ผมนั่งมอเตอร์ไซค์ไปดูก็ทำงานรวดเร็วดี ไม่ต้องเสียเวลา ก็ประชาชนเขาอยากใช้ ต้องขอบคุณสำนักโยธาเป็นคนสั่งให้ ก็ดีที่ดูแลประชาชน” นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติ กล่าวต่อไปว่า เรื่องด่วนตอนนี้คือเรื่องผับ โชคดีที่เรามีคำสั่งก่อนหน้านี้ เรามีกรณีของสีลมซอย 2 ซึ่งได้มีการสั่งการด่วนตั้งแต่ 20 มิถุนายน ให้ทุกเขตดูแลเรื่องความปลอดภัยของสถานบริการ ซึ่งเข้าใจว่ามี 83 แห่งที่มีทางหนีไฟไม่พร้อมและได้ให้ปรับปรุง ต้องฝากตำรวจดูแลเรื่องนี้ด้วย

จากนั้นนายชัชชาติถาม พล.ต.อ.อดิศร์ เรื่องการตรวจผับและสถานบันเทิงว่า “พี่โจ้เมื่อวานตรวจเป็นไง ไปไม่บอกกันเลย”

พล.ต.อ.อดิศร์ กล่าวว่า จะบอกว่าดีก็ไม่ได้เพราะอยู่นอกโซนนิ่ง แต่ทางกายภาพแล้วก็ทำตามที่เขตและสำนักโยธาแนะนำเป็นอย่างดี