ชัยวุฒิ มั่นใจ นายกฯ ผ่านด่าน 8 ปี ลั่น พปชร. คว่ำเพื่อไทย! ปักธงหนองคาย

“ชัยวุฒิ” มั่นใจ “บิ๊กตู่” ผ่านด่านนายกฯ 8 ปี ปัด ไม่ก้าวล่วงศาล โว พปชร. ขอปักธง หนองคาย ชิงพื้นที่ “พท.” ลั่น ทุกอย่าง เปลี่ยนแปลงได้

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 6 ส.ค. 2565 ที่ชิค ชิค มาร์เก็ต จ.หนองคาย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงข้อกังวลการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ ว่า ตนไม่ขอก้าวล่วง เพราะเป็นเรื่องคำวินิจฉัยศาล จึงยังไม่ถึงเวลาพูด และนายกฯ ก็ไม่ได้พูดกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เรื่องนี้

นายชัยวุฒิ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเชื่อว่านายกฯ จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ และไม่เกี่ยวข้องกับคะแนนนิยมของรัฐบาล รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ การลงพื้นที่ในวันนี้แม้จะเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคเพื่อไทย แต่ไม่เกี่ยวกัน เพราะปกติของการเมืองเปลี่ยนแปลงได้ ยืนยันว่าคะแนนของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่อง 8 ปีของนายกฯ ด้วยศักยภาพของรัฐบาลจะทำให้ประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ และอย่าไปคิดว่าใครเป็นคู่แข่ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรที่พรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่ จ.เชียงราย ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองจะเข้าหาประชาชน ซึ่งถือเป็นคนละพื้นที่กัน

เมื่อถามว่า ส.ส 3 ที่นั่ง ใน จ.หนองคาย ที่เป็นของพรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 ที่นั่ง จะสามารถช่วงชิงมาได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่สามารถประเมินได้ ต้องลงพื้นที่พบประชาชนก่อน เราเป็นผู้ท้าชิงก็ต้องทำงานให้หนักกว่า และเชื่อว่าในแต่ละครั้ง จะเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับกระแสและสถานการณ์