หัวหน้าป้อม ท้าชนเพื่อไทยหวังได้3ที่นั่ง ส.ส.หนองคาย บอกไม่แล้งมา 3ปีแล้ว ยังไม่พอใจอีกหรือ

หัวหน้าป้อม ประวิตร พปชร

“บิ๊กป้อม” ท้าชิงเพื่อไทย ลั่น ขอปักธง ส.ส.หนองคาย 3 ที่นั่ง ยกผลงานไม่แล้ง 3 ปี การันตี คอนเซปต์ “ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่แล้งแน่!”

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 6 ส.ค. 2565 ที่ ชิค ชิค มาร์เก็ต จ.หนองคาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ว่า การวางตัวผู้สมัครส.ส.อีสานตอนบน ขณะนี้เต็มแล้ว ส่วน จ.หนองคาย ที่มี 3 เขตเลือกตั้ง และเดิมเป็นของพรรคเพื่อไทยนั้น เราหวังทั้งหมดทั้ง 3 ที่นั่ง

“ส่วนที่พรรคเพื่อไทยเคยครองพื้นที่อยู่นั้นก็ว่ากันไป ก็แข่งกันครับ ใครชนะก็ว่ากันไป เพราะผมจะเอา 3 เขต” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า คาดหวังส.ส.ในพื้นที่อีสานทั้งหมดเท่าไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้การณ์ข้างหน้าได้อย่างไร แต่พอบอกไม่รู้ ก็บอกไม่รู้อีกแล้ว

เมื่อถามถึงสโลแกน “ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่แล้งแน่” หมายถึงอะไร พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ก็ไม่แล้งใช่หรือไม่ ไม่แล้งมา 3 ปีแล้ว ยังไม่พอใจอีกหรือ

ก่อนจะไปขึ้นเวทีปราศรัยทักทายพี่น้องชาวอีสาน พร้อมแนะนำผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสานใน จ.หนองคาย ทั้ง 3 คน
พล.อ.ประวิตร กล่าวช่วงหนึ่งว่า ตนจะทำให้คนอีสาน ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคนสร้างงาน เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะทำและพรรคพลังประชารัฐก็จะทำด้วยหัวหน้าป้อม ประวิตร พปชร

ขอให้มั่นใจ พรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ เพื่อพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทุกคน เราจะทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดีขึ้น ฝากพรรคพลังประชารัฐไว้กับชาวอีสานทุกคนด้วย และขอให้เลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 คน ของ จ.หนองคาย ให้มาเป็น ส.ส. ตนมาวันนี้ หวังว่าเราคงจะพบกันอีก

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ภายหลังปราศรัยว่ามั่นใจจะได้ ส.ส. ยก จ.หนองคายทั้ง 3 เขตแน่นอน และเชื่อมั่นว่าในพื้นที่อีสานจะได้ ส.ส. เพิ่มขึ้นกว่าเดิม