แรมโบ้ เผยตั้งพรรคใหม่ ‘เทิดไท’ ยันไม่ใช่พรรคแตกแบงก์

เปิดใจ ‘แรมโบ้’ ตั้งพรรคใหม่ ยืนยัน ‘เทิดไท’ ไม่ใช่พรรคแตกแบงก์ ตั้งเป้าส่ง ส.ส.ครบ 400 เขต บัญชีรายชื่อ 100 คน ลงสนามเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ขอจดจัดตั้งพรรคเทิดไท และว่าที่หัวหน้าพรรค กล่าวถึงการตั้งก่อพรรคเทิดไท ว่า ตนเป็นหางราชสีห์มานานต้องเป็นหัวสักครั้ง ตนมีเครือข่ายเป็นพี่น้องเกษตรกร เป็นคนรากหญ้า เป็นอดีตหมู่บ้านคนเสื้อแดงที่กลับเนื้อกลับใจมาร่วมกันปกป้องสถาบัน และสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พี่น้องเหล่านี้อยากให้ตน ในฐานะอดีตแกนนำพวกเขามาเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไทเท่านั้น พวกเขาไม่ไปทางอื่น ต้องตั้งพรรคใหม่ ดังนั้นตนจึงจำเป็น

นายเสกสกล กล่าวว่า จุดยืนตนยังชัดเจน คือ 1.ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 2.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเป็นคนซื่อสัตย์ สุจริต ได้เป็นนายกฯ อีกสมัย ซึ่งเรื่องวาระนายกฯ 8 ปี ตนมั่นใจว่าไม่มีปัญหาแน่นอน นี่คือจุดยืนของตนไม่เปลี่ยนแปลง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีคนถามว่าพรรคเทิดไท มีกระสุนเพียงพอสำหรับการเลือกหรือไม่นั้น เรื่องกระสุนไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะตนทำการเมืองภาคประชาชน อยู่กับรากหญ้าและเกษตรกร เรื่องงบประมาณก็ใช้ตามกฎหมายกำหนด เราเข้ามาทำงานการเมือง ไม่ต้องการที่จะซื้อเสียงเลือกตั้ง

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า อย่าไปยึดติดเรื่องเงิน มีทุนไม่มีทุน เราสนใจอย่างเดียวเดินหน้าทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน ส่วนจะได้แค่ไหนอย่างไรก็เป็นดุลพินิจเป็นการตัดสินใจของพี่น้องประชาชน ที่จะเห็นว่าพรรคเทิดไท แม้จะเป็นพรรคที่ยากจน แต่เป็นพรรคที่จริงใจ ซึ่งสโลแกนของพรรคเราชัดเจนคือ ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อประชาชน

นายเสกสกล กล่าวว่า ที่มาของงบประมาณที่จะใช้ในการดำเนินกิจกรรมของพรรค คือ 1.เงินอุดหนุนพรรคการเมืองจากกกต. 2.เงินบริจาค 3.จากสมาชิกพรรคที่ให้การสนับสนุน ดังนั้น ตนเชื่อว่าเมื่อไม่ได้ต้องการซื้อเสียงเข้าไปเป็นส.ส. ค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งเราพอหากันได้ และตั้งเป้าส่งลงสมัคร ส.ส.เขต โดยขณะนี้เรามีเครือข่ายกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ มีอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง ที่กลับตัวกลับใจมาเป็นหมู่บ้านรัฐวิสาหกิจชุมชน ซึ่งมีกว่า 28,000 แห่ง มั่นใจว่าจะสามารถจะส่งได้ครบทั้ง 400 เขต รวมถึงบัญชีรายชื่อครบ 100 คน

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนกรณีที่มีคนวิเคราะห์ว่าประมาณ 4-5 พรรคการเมืองขณะนี้เป็นของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ให้ไปไปถามหัวหน้าพรรคแต่ละพรรค แต่สำหรับพรรคเทิดไท จุดยืนชัดเจนคือสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัย ซึ่งเชื่อว่าคงไม่ตัดคะแนนกันเอง เพราะจากประสบการณ์ทางการเมืองของตน ฐานใครก็ฐานคนนั้น

ในส่วนของพรรคเทิดไท ก็ไม่ไปตัดคะแนนใคร เพราะเป็นฐานที่ตนทำไว้ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ซึ่งคนเสื้อแดงที่กลับเนื้อกลับใจ พี่น้องเกษตรกร คนรากหญ้าจะรู้จักนิสัยตนดี ยืนยันว่าพรรคเทิดไท ไม่ใช่พรรคแตกแบงก์ เป็นพรรคจริงใจ ไม่ใช่พรรคที่ออกจากพลังประชารัฐ แต่เป็นพันธมิตรกันได้