ธนกร ซัดคนเสียดสี กระแนะกระแหนนายกฯ สวนทางคนเมืองกาญจน์ชื่นชม นร.ร่ำไห้ซาบซึ้งรุมกอด

‘ธนกร’ ซัดผู้ไม่หวังดี ชอบตัดคำพูดโจมตี ‘ประยุทธ์’ สวนทางคนกาญจน์ชื่นชม ได้ประโยชน์จากโครงการรัฐบาล เผยนักเรียนดีใจที่ได้พบ ร่ำไห้ซาบซึ้งรุมกอด

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่โลกโซเชียลนำคำกล่าวบางช่วงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในการพบปะประชาชนที่ จ.กาญจนบุรี ไปโจมตี ว่า คนที่วิพากษ์วิจารณ์แบบเสียหายล้วนไม่ได้อยู่ในพื้นที่จริงเลย แต่กลับหยิบเอาคำพูดของนายกรัฐมนตรีเพียงบางช่วงที่ถูกนำเสนอโดยผู้ไม่หวังดีไปขยายผลต่อ โดยไม่ได้พิจารณาถึงบริบทของการพูดทั้งหมดและบรรยากาศในขณะนั้น

“หากฟังตลอดจะทราบว่านายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำถึงสิ่งที่รัฐบาลทำให้กับประชาชนชาวกาญจนบุรี โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาน้ำแล้งและอีกหลายเรื่อง เพื่อช่วยเหลือภาคการเกษตรและประชาชนทุกคน ขณะเดียวกันได้แสดงความห่วงใยเรื่องปัญหาราคาสินค้าแพงที่รัฐบาลกำลังแก้ไขอยู่ จึงขอให้อดทน เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีที่อดทนทุ่มเทแก้ปัญหา เป็นการพูดแบบตรงไปตรงมาด้วยความจริงใจ”

นายธนกร กล่าวอีกว่า สังเกตได้ว่าการลงพื้นที่ทุกครั้งจะมีคนคอยจับผิด และตัดคำพูดบางประโยคของนายกรัฐมนตรีไปโจมตีอยู่เสมอ เพื่อหวังจะดิสเครดิตกัน แต่ไม่เคยสนใจเลยว่านายกรัฐมนตรีไปทำอะไร เกิดประโยชน์อย่างไร สวนทางกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่สะท้อนว่าได้รับประโยชน์จากโครงการของรัฐบาลเป็นอย่างมาก

เช่น กรณีการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่ที่ช่วยแก้ปัญหาน้ำแล้งซ้ำซาก ขาดคนเหลียวแล เพราะสภาพภูมิประเทศเป็นที่ราบเชิงเขาและอยู่ในเขตเงาฝน ไม่มีแม่น้ำไหลผ่าน ไม่มีระบบชลประทาน หรือแม้แต่การก่อสร้างจุดชมวิวสกายวอล์กริมแม่น้ำแควใหญ่ให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.กาญจนบุรี การจัดระเบียบปรับปรุงภูมิทัศน์สร้างวอล์กกิ้งสตรีท เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ก็ได้รับคำชื่นชมจากประชาชนในพื้นที่อย่างมากมาย

นายธนกร กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันเด็กนักเรียนที่มาร่วมงานได้เข้าสวมกอดและร่ำไห้เพราะซาบซึ้งและดีใจที่ได้พบนายกรัฐมนตรี เรื่องเหล่านี้ต่างหากที่เป็นข้อเท็จจริงจากพื้นที่ แต่กลับมีขบวนการเบี่ยงเบนประเด็นไปโจมตี เสียดสี กระแนะกระแหน เพื่อด้อยค่านายกรัฐมนตรีและรัฐบาลโดยปราศจากการให้ข้อมูลที่เป็นกลาง จึงขอให้ประชาชนใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวด้วย