‘ไทยสร้างไทย’ เปิดตัว “GOLF NO HANDS” ร่วมผลักดัน อี-สปอร์ตในกลุ่มผู้พิการ

พรรคไทยสร้างไทย เปิดตัว “GOLF NO HANDS” ภราดร รุ่งเรือง หรือ กอล์ฟ ร่วมทีม ยุทธศาสตร์กีฬาพรรคไทยสร้างไทย หวังผลักดันกีฬา อี-สปอร์ต ในกลุ่มผู้พิการ ตั้งเป้าสร้างเศรษฐกิจ สร้างความสามัคคีคนในชาติ

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 พรรคไทยสร้างไทย นำโดย น.ต.ศิธา ธิวารี ประธานคณะอำนวยการและพัฒนาพรรค พร้อมด้วย นายฐาพล ณ น่าน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต2 นายปณิธาน ประจวบเหมาะ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคไทยสร้างไทย แถลงข่าวเปิดตัว นายภราดร รุ่งเรือง หรือ GOLF NO HANDS ร่วมสมัครสมาชิกพรรค และร่วมทีม ยุทธศาสตร์กีฬาพรรคไทยสร้างไทย เพื่อผลักดันกีฬา อี-สปอร์ต ในกลุ่มผู้พิการ

พรรคไทยสร้างไทย ได้เล็งเห็นว่า กีฬาอี-สปอร์ต เป็นอีก 1ชนิดกีฬา ที่รวมอยู่ในยุทธศาสตร์กีฬา สามารถส่งเสริมให้ผู้พิการมีกิจกรรม และยังสร้างรายได้ให้กับผู้พิการ ซึ่งตรงตามนโยบายด้านกีฬาของไทยสร้างไทย คือ กีฬาสร้างเศรษฐกิจ และความสามัคคีของคนในชาติ โดยกิจกรรมการแข่งขันกีฬาอี-สปอร์ตของพรรคไทยสร้างไทย มีแผนที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งมีนายฐาพล เป็นผู้ดูแลหลักในการจัดกิจกรรม

นายฐาพล เปิดเผยว่า นายภราดร รุ่งเรือง หรือ กอล์ฟ วัย 18 ปี เป็นนักสตรีมเกมส์ผู้พิการที่มีชื่อเสียงจาก GOLF NO HANDS Channel บน Facebook แพลตฟอร์ม ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า2.7แสนคน และมีรายได้จากผู้ชม ผ่านฟีเจอร์หนึ่ง ใน Facebook ที่ เรียกว่าการให้ดาว คือผู้ชมที่กำลังดู Stream สามารถกด “Star” เพื่อบริจาคเงินให้เราได้

และเกมส์ที่กอล์ฟสตรีม คือเกมส์ PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือ PUB-G พับจี โดยกอล์ฟได้ใช้ปาก คาบปากกาในการเล่นเกมส์ ซึ่งวิธีการดังกล่าวสามารถสร้างแรงบรรดาลใจให้กับผู้พิการท่านอื่นได้ รวมถึงผู้ที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ต กอล์ฟได้กลายเป็นผู้พิการ จากการประสบอุบัติเหตุ ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูง 22,000 โวลต์ดูดอย่างรุนแรง เมื่อปี พ.ศ.2559 ทำให้เกิดแผลไฟไหม้เกรียมไปทั้งตัว แพทย์จึงต้องตัดแขนตัดขาเพื่อรักษาชีวิต ทำให้กอล์ฟกลายเป็นคนพิการมาถึงปัจจุบัน

ดังนั้นในงานวันนี้ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ประธานยุทธศาสตร์กีฬาพรรคไทยสร้างไทย จึงมอบหมายให้ทีมกรรมการยุทธศาสตร์กีฬา มอบเก้าอี้สำหรับสตรีมเกมส์ให้ กอล์ฟ ไว้ใช้เพื่ออำนวยความสะดวก และเป็นกำลังใจในการฝึกฝนเพื่อลงแข่งกีฬาอีสปอร์ตอีกด้วย