ตามคาด! ประชุมพรรค “รวมไทยสร้างชาติ” พีระพันธุ์-เอกนัฏ นำทัพ ‘แรมโบ้’ โผล่ยินดี

พีระพันธุ์ หัวหน้า เอกนัฏ เลขาฯ ‘วิทยา-ดวงฤทธิ์-วิสุทธิ์-ชื่นชอบ-เกชา’ นั่งกรรมการบริหาร แรมโบ้โผล่ยินดี ในฐานะขุดหลุมสร้างตอม่อ ลั่น ตั้งพรรคใหม่ ‘เทิดไท’

 

วันที่ 3 ส.ค.2565 เมื่อเวลา 10.15 น. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ในการประชุมใหญ่วิสามัญ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยผู้ได้รับการเลือกตั้ง ประกอบด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ นายปรากรมศักดิ์ ชุณหะวัณ เหรัญญิก นายเกรียงยศ สุดลาภา นายทะเบียน

กรรมการบริหารอื่น ประกอบด้วย นายวิทยา แก้วภราดัย นายดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง นายชื่นชอบ คงอุดม นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ และนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้มามอบดอกไม้แสดงความยินดี พร้อมกล่าวว่า ถึงเวลานี้ หากจะถามว่าสนับสนุนชื่อใครเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ตนขอบอกว่าในอดีตที่ได้ร่วมเป็นผู้ก่อตั้งพรรค สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แต่วันนี้พรรคจะเสนอชื่อใครคงต้องแล้วแต่นายพีระพันธุ์ และกรรมการบริหารพรรค

นายเสกสกล กล่าวว่า ตนมาแสดงความยินดี เมื่อได้ขุดหลุมสร้างตอม่อสร้างพรรครวมไทยสร้างชาติมาแล้ว แต่ลาออกแล้ว จากนี้ยกภารกิจให้นายพีระพันธุ์ และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ไปสานต่อ ซึ่งเป็นไปตามที่ตนเคยบอกว่าหัวหน้าพรรคนี้คือบิ๊ก ต นั่นคือ บิ๊กตุ๋ย นายพีระพันธุ์ ตนภูมิใจที่พรรคได้ขับเคลื่อนเพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ เป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในอนาคต จึงขอร่วมแสดงความยินดี และไม่ว่าตนจะทำงานที่ไหนพรรคใด ยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไป

นายเสกสกล กล่าวว่า ตนพยายามจะกลับไปช่วยพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แต่เมื่อกลับไปแล้ว โดนถูกกีดกันอยู่ตลอดเวลา พยายามทำให้ตนไม่มีบทบาทในพรรค ไม่รู้ว่ากลัวอะไรกับตน ไม่เรียกใช้งานไม่เห็นค่า กีดกัน โดยมีกระบวนการที่คอยกีดกัน บางคนไปยุยงหัวหน้าพรรคให้เกลียดตน

ดังนั้น ตนกับน้องๆกลุ่มเทิดไท้องค์ราชัน จึงปรึกษากันว่าในอนาคตทางการเมืองจะไปตั้งพรรคใหม่ โดยไปยื่นจดทะเบียนพรรคชื่อ พรรคเทิดไท ขณะนี้รอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อนุมัติ โดยมีตนเป็นหัวหน้าพรรค เพราะคิดว่าเป็น หัวหมาดีกว่าเป็นหางราชสีห์ โดยยึด 2 ข้อหลักคือ ปกป้องสถาบัน กับสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกสมัย