ธรรมนัส สั่งสู้ไม่ถอย พร้อมชนภูมิใจไทย หลังอนุทินลุยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร

ธรรมนัส หวังครองพิจิตร สั่งสู้ไม่ถอย ขณะประดิษฐ์ ดึง หมอหนู เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หวังกวาดเก้าอี้ 3 เขต

 

วันที่ 29 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.00 น. นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส. พิจิตรเขต 1 พรรคเศรษฐกิจไทย เปิดเผยว่า จากที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ทาง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง จะเดินทางมาที่สนามกีฬากลาง จังหวัดพิจิตร ในวันที่ 30 กรกฎาคม เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พิจิตร ทั้ง 3 เขต

นายพรชัย กล่าวอีกว่า ผมเองมองว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ที่จะลงทั้ง 3 เขตจังหวัดพิจิตร ของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งตัวผมเองไม่หนักใจอะไร สู้ได้อยู่แล้ว เพราะร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย สั่งสู้ไม่ถอย และผมเชื่อว่า ผมเอง สู้ได้อยู่แล้ว เพราะผมเป็นคนทำงาน อยู่ในพื้นที่อยู่กับประชาชนมาตลอด ดังนั้น ไม่ว่าจะสู้ในรูปแบบไหน ก็สู้ได้อยู่แล้ว ในเรื่องของการเลือกตั้ง

นายพรชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของ ว่าที่ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจไทย 3 เขต ขณะนี้เรามีอยู่แล้ว แต่อุบไว้ก่อน รอให้ทางพรรคภูมิใจไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ทั้ง 3 เขต วันที่ 30 กรกฎาคม ก่อน แล้วทางพรรคเศรษฐกิจไทย จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 3 เขต ผมมั่นใจว่า เปิดตัวที่หลังดังกว่าแน่นอน

ทางด้าน นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวว่า กรณีที่จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พรรคภูมิใจไทย ทั้ง 3 เขต ของจังหวัดพิจิตรนั้น เป็นเรื่องดี หากเข้าไปแล้ว มาทำงานกันอย่างจริงจัง ไม่ใช่ว่า มาแล้ว เป็นแล้ว ก็จากไป ตรงนี้ ประชาชนนั้น จะเป็นผู้ตัดสินใจ ดังนั้นผมเอง ไม่สนใจว่าใครจะส่งใครลง เมื่อ เป็นแล้ว ก็ขอให้มาช่วยคนพิจิตร ช่วยดึงงบมาพัฒนาพิจิตรอย่างจริงจังก็พอแล้ว ไม่อยากให้พอได้เป็นกันแล้วก็หายไป นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ปชป. กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พิจิตร ทั้ง 3 เขต ที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังจะ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ประกอบไปด้วย เขตเลือกตั้งที่ 1 นายภัทรพงษ์ ภัทรประสิทธิ์ หลานชายนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เขตเลือกตั้งที่ 2 นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ น้องชายนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เขตเลือกตั้งที่ 3 นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ บุตรชาย พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ ซึ่งนายประดิษฐ์ หวังกวาดเก้าอี้พิจิตร ทั้ง 3 เขต