‘ธรรมนัส’ เบื่อพวกต่อรอง! ประกาศตัดขาดพรรคเล็ก รอสรุปผลสอบ-ฟัน 4 ส.ส.งูเห่า

ธรรมนัส ประกาศตัดขาดพรรคเล็ก เลิกมายุ่งกัน เบื่อพวกต่อรอง รอ 3 วันได้ข้อสรุปจัดการส.ส. 4 งูเห่า เชื่อสูตรคำนวณ ส.ส.ต้องรอศาลตัดสิน

 

วันที่ 25 ก.ค.2565 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 4 ส.ส.พรรค ลงมติไว้วางใจนายกรัฐมนตรี สวนทางกับมติพรรคว่า พรรคได้มอบให้นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และเลขาธิการพรรค รวมถึงฝ่ายกฎหมายของพรรค สอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นรายบุคคล เพื่อพิจารณาบทลงโทษ ซึ่งภายใน 3 วันนี้ น่าจะมีความชัดเจนเกิดขึ้น

ส่วนส.ส.ที่เหลือ ถือว่ายังเป็นเลือดแท้ของเศรษฐกิจไทย จากนี้จะเดินหน้าเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งใหญ่ โดยจะมีบุคคลทางการเมืองที่มีชื่อเสียงเข้ามาร่วมงานกับพรรคอย่างแน่นอน ขอให้ติดตามกันต่อไป ทั้งนี้ ในส่วนของสมาชิกพรรค ถ้าใครจะออกไปอยู่กับพรรคอื่น ตนก็ไม่ห้าม ใครจะออกก็เป็นเรื่องของเขา ใครจะอยู่ก็อยู่ด้วยใจ และต้องเป็นเลือดแท้ของพรรค

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์กับกลุ่มพรรคเล็ก ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนตัดขาด ไม่ต้องมีการติดต่อกันอีก เพราะตนเบื่อกับการเมือง การต่อรอง และผลประโยชน์ส่วนตัว

เมื่อถามถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 26 ก.ค. เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ต่อเนื่องในวาระสอง ซึ่งยังมีความขัดแย้งของสูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อ อาจกลับไปใช้จำนวน 100 คนหาค่าเฉลี่ย ร.อ.ธรรมนัส กล่าว่า ตนเคยพูดสนับสนุนการหาร 100 มาตั้งแต่ต้น ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่คงต้องรอความชัดเจน เมื่อทางสภาส่งร่างไปยัง กกต.ก่อนหรือท้ายสุดอาจต้องไปจบที่ศาลรัฐธรรมนูญ