“สร้างอนาคตไทย” ตั้งทีมวอร์รูม เกาะติดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

“สร้างอนาคตไทย” ตั้งทีมติดตามอภิปรายไม่ไว้วางใจ

 

วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และประธานภาคกรุงเทพ กล่าวว่า ตนได้ตั้งคณะทำงานติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 กรกฎาคม 2565 โดยใช้ทีมงานพรรคที่แสดงเจตจำนงลงเลือกตั้งภาคกรุงเทพ เป็นหลัก และมีทีมนโยบายของนายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค เป็นกำลังสนับสนุน

“ถึงแม้ว่าพรรคไม่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในปัจจุบัน แต่ทุกคนถือเป็นหน้าที่ที่ต้องติดตามการทำงานของรัฐบาล และฝ่ายค้านด้วย ว่าทำงานคุ้มค่าภาษีอากรของประชาชนหรือไม่ โดยคณะทำงานจะสรุปประเด็น ประเมินการอภิปรายญัตติต่างๆ และการแก้ข้อกล่าวหาว่าครบถ้วนและน่าเชื่อถือหรือไม่”

นายสุรนันทน์ยังกล่าวด้วยว่า “รัฐบาลพลเอกประยุทธ์หมดสภาพมานานแล้ว ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ ประชาชนได้รับความทุกข์ยากทุกหย่อมหญ้า การบริหารล้มเหลวทั้งในเรื่องของการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ เงินเฟ้อสูงควบคุมไม่ได้ คนหาเช้ากินค่ำถึงทางตัน เกิดการปล้นขโมย รวมทั้งสภาวะจิตที่เสื่อม นำไปสู่การฆ่าตัวตายหลายกรณี”

“การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้จึงเป็นครั้งสำคัญ ไม่เพียงแต่รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายที่ต้องชี้แจงให้เกิดความกระจ่างชัด แม้แต่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคนจะถูกประชาชนจับตามองว่าเล่นปาหี่เพื่อรับกล้วยหรือไม่ การเลือตั้งครั้งหน้าประชาชนตาสว่างหมดแล้ว พวกที่ไม่ดูแลผลประโยชน์ประเทศชาติอย่างแท้จริงสอบตกแน่นอน”