‘น้องแรมโบ้’ โต้ ‘อ๋อม’ หลังฟาด ‘ประยุทธ์’ ปมเครื่องบินเมียนมา รุกล้ำไทย ลั่นไม่อยากให้กระทบสัมพันธ์

‘น้องแรมโบ้’ โต้ ‘อ๋อม สกาวใจ’ ฟาด ‘ประยุทธ์’ ปมเครื่องบินเมียนมา รุกล้ำไทย รู้ว่าไม่ชอบ นายกฯ แต่วิจารณ์อยากให้ดูภาพรวม หวั่นกระทบความสัมพันธ์

วันที่2 ก.ค.65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี น้องชาย นายเสกสกล อัตถาวงศ์ กล่าวกรณีที่น.ส.สกาวใจ พูนสวัสดิ์ หรือ อ๋อม ดาราสาว ตอบโต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อยากให้ขับเครื่องบินไปตีวงเลี้ยวที่ประเทศอื่น แล้วย้ายบ้านไปอยู่ที่ อ.พบพระ จ.ตาก จะได้เห็นวงเลี้ยว15 นาที ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ว่า นายกฯได้ชี้แจงแล้วว่าหน่วยงานเกี่ยวข้องได้พูดคุยกับทางเมียนมาแล้ว และทางรัฐบาลเมียนมา ได้ขอโทษไทย

โดยระบุว่าไม่มีเจตนา ขณะที่ผบ.ทอ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ และสั่งการให้เครื่องบิน F-16 จากกองบิน 4 ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขึ้นทำการบินสกัดกั้นพร้อมลาดตระเวนรบทางอากาศเช่นเดียวกัน

จะได้เห็นวงเลี้ยว! อ๋อม ซัดกลับ ประยุทธ์ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ลองย้ายบ้านไปอยู่ดู

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า เข้าใจว่า น.ส.สกาวใจ เป็นห่วงประเทศชาติ ไม่แพ้กับทุกคนในประเทศ รวมถึงนายกฯ ก็ความเป็นห่วงแต่เรื่องที่เกิดขึ้นได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว จึงไม่อยากให้ใครออกมาพูดอีก เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาหรืออาจจะกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้

เขื่อว่าคนไทยทุกคนรักชาติ เช่นเดียวกับน.ส.สกาวใจ และไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรต้องดูที่เจตนา ไม่ใช่ว่าพูดเพื่อให้เป็นประเด็นในการกล่าวหาโจมตีนายกฯ หรือรัฐบาล ตนเข้าใจว่าน.ส.สกาวใจอาจไม่ชอบนายกฯ แต่ให้ดูภาพรวมของประเทศว่าหากมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ อาจมีผลกระทบอื่นตามมาด้วยหรือไม่”