ผู้ช่วยแฉ! ทรัมป์ ดื้อจะร่วมวงจลาจลบุกรัฐสภา ถึงขั้นจับพวงมาลัยรถทีมอารักขา

ผู้ช่วยแฉ! ทรัมป์ ดื้อจะร่วมวงจลาจลบุกรัฐสภา จับพวงมาลัยรถทีมอารักขา ห้ามกันวุ่น

 

การสืบสวนเหตุจลาจลบุกรัฐสภาสหรัฐเมื่อวันที่ 6 มกราคมปี 2021 ซึ่งโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยปลุกปั่นให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น นั้นยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเป็นคิวของ “แคสซิดี ฮัตชินสัน” ผู้ช่วย มาร์ค มีโดวส์ หัวหน้าคณะทำงานทำเนียบขาว ซึ่งเปิดเผยข้อมูลว่า ทรัมป์ ออกอาการฉุนเฉียวไม่พอใจที่ถูกทีมอารักขาห้ามไม่ให้เดินทางไปยังรัฐสภาเพื่อร่วมขบวนจลาจล และถึงขั้นจับพวงมาลัยคนขับรถลีมูซีนของทีมอารักขา

แคสซิดี ฮัตชินสัน อดีตผู้ช่วยหัวหน้าคณะทำงานทำเนียบขาว เข้ารับการไต่สวนที่อาคารรัฐสภา กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา (เอพี)

แคสซิดี ระบุว่า ทรัมป์ต้องการที่จะเดินทางไปยังอาคารรัฐสภาหลังจากทรัมป์แถลงไม่ยอมรับผลเลือกตั้งประธานาธิบดีใกล้กับทำเนียบขาว ก่อนที่ทรัมป์ จะออกอาการไม่พอใจอย่างมากหลังจากได้รับแจ้งว่าไม่ควรเดินทางไปเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย จนทรัมป์ พุ่งไปพยายามจับพวงมาลัยของรถลีมูซีนประจำตำแหน่ง

ภาพ เอพี

ด้านทรัมป์ ที่ฟังการไต่สวนผ่านการถ่ายทอดสดโพสต์ตอบโต้ผ่านสื่อสัมคมออนไลน์ของตัวเองโดยระบุว่า เรื่องเล่าของฮัตชินสันเป็นเรื่องโกหก และเรียกการไต่สวนดังกล่าวว่าเป็น “ศาลเถื่อน” (kangaroo court)

ทั้งนี้คณะกรรมาธิการรัฐสภาสหรัฐกำลังไต่สวนเหตุการณ์จลาจลเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2021 ที่เป็นความพยายามที่จะหยุดยั้งการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีซึ่งนายโจ ไบเดน ได้รับชัยชนะ โดยล่าสุดมีการจัดการไต่สวนแบบสาธารณะไปแล้ว 6 ครั้ง