สุนทร รักษ์รงค์ สวมเสื้อ พปชร. เพิ่งโบกมือลา ปชป.ไม่นาน ระบุ “เคมีไม่ตรงกัน”

สุนทร รักษ์รงค์ สวมเสื้อ ‘พลังประชารัฐ’ เพิ่งบ๊ายบาย ปชป.เมื่อ 24 มิ.ย. นั่งแท่นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุม พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมด้วย ส.ส.พรรค พปชร.และแกนนำเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ กรรมการบริหารพรรค

ทั้งนี้ ใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่ พล.อ.ประวิตรจะเดินกลับไปที่ห้องทำงานชั้น 21 เพื่อหารือกับแกนนำบางคนกว่า 1 ชั่วโมง

อย่างไรก็ดี ในคราวประชุมพรรค พปชร.ครั้งนี้ มีการเปิดตัว นายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย (สคยท.) เป็นผู้สมัครสมาชิกใหม่พรรค พปชร. ที่จะเสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายสุนทร เปิดเผยทางเพจเฟซบุ๊กว่า เรียนพี่น้องชาวสวนยางและคอท่อม เมื่อวานผมสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และพรรคได้เปิดตัว นายสุนทร รักษ์รงค์ เป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 6 จังหวัดนครศรีธรรมราช

“สุนทร รักษ์รงค์ เป็นลูกชาวบ้าน ฐานะก็ลำบากยากจน มีเพียงมันสมองและสองมือ ความจริงใจ และความตั้งใจจริงในการแก้ไขปัญหาของเกษตรกรและคนจน ดังผลงานการเคลื่อนไหวทางสังคมที่ผ่านมาของผมนับสิบปี จนเป็นที่ประจักษ์

“ผมขอขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่ให้เกียรติ ให้โอกาส และให้ที่ยืนทางการเมือง หลังจากนี้ผมจะใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ที่มี ช่วยทำนโยบายที่คืนความสุขให้เกษตรกรทั่วประเทศ โดยใช้กลไกอำนาจรัฐของพรรคพลังประชารัฐในการขับเคลื่อน #สุนทรลูกชาวบ้าน แมวสีอะไรก็ตาม ขอให้จับหนูได้”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายสุนทรเพิ่งมีหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป พร้อมระบุเหตุผล “เคมีไม่ตรงกัน”