รมต.เฮ้ง ย้ำคนนับหมื่นรอร่วมงานโรดโชว์ ชู “ประยุทธ์” เหมาะนายก โวไม่น้อยหน้ากว่าเพื่อไทย

รมต.เฮ้ง ย้ำเมืองชลฯ พร้อมประเดิมโรดโชว์พลังประชารัฐ โว กวาดเรียบ 10 ที่นั่ง ชู บิ๊กตู่ นั่งนายกฯ ชี้ 9 เดือนวัดเรตติ้ง นายกฯ อยู่ที่ส.ส.ช่วยพีอาร์

 

วันที่ 28 มิ.ย.2565 เมื่อเวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงพรรคจัดโรดโชว์เวทีแรกที่จ.ชลบุรี วันที่ 10 ก.ค.นี้ว่า พรรคต้องการแสดงผลงานที่ทำมาให้ประชาชนรับทราบ รวมถึงบอกทิศทางการทำงานของพรรคในอนาคต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแฟนคลับ ส่วนที่เลือกจัดที่จ.ชลบุรี เนื่องจากพื้นที่ภาค 2 เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรค มีผู้แทนถึง 8 คน และในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเพิ่มมาอีก 2 เขต ซึ่งเราตั้งเป้าจะให้ได้ทั้ง 10 เขต และเท่าที่สอบถามประชาชน มีความสนใจจะมารับฟังการจัดกิจกรรมที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ประมาณ 10,000 คน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทยที่ไปจัดที่จ.ศรีสะเกษหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ศาลากลางจังหวัดรองรับคนได้ประมาณ 10,000 คน แต่ถ้ามีพื้นที่มากกว่านี้ น่าจะจุคนได้เต็มที่ และมั่นใจว่าไม่น้อยหน้าพรรคเพื่อไทย เพราะชลบุรีมีผู้แทนหลายคน ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จะไปปรากฏตัวร่วมงานทุกเวทีโรดโชว์หรือไม่นั้น นายสุชาติ กล่าวว่า นายกฯ เป็นผู้นำประเทศ และกิจกรรมครั้งนี้ยังไม่ใช่หมวดของการเลือกตั้ง หรือต้องทำภารกิจของการเลือกตั้ง ดังนั้น ต้องดูความเหมาะสมอีกครั้ง

เมื่อถามว่าการโรดโชว์คือการเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้งหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ทุกคนรู้ไทม์ไลน์อยู่แล้ว ถ้าอยู่ครบเทอมคือเดือน มี.ค. 2566 ถ้าอยู่ไม่ครบก็ไม่ถึงสิ้นปีนี้ การจะทำโรดโชว์ ประชาสัมพันธ์ในช่วงเวลา 10 เดือน ถือว่าเหมาะสม และขณะนี้หลายพรรคสตาร์ทไปก่อนหลายเดือนแล้ว แต่พลังประชารัฐ ยังรอการตกผลึกในที่ประชุมพรรค

เมื่อถามว่าพรรคจะทำโพลสำรวจเหมือนนิด้าโพลหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยอมรับว่าโพล เป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนออกมา ทำให้เราต้องขยันมากขึ้น แต่ไม่ได้ยึดถือโพลเป็นหลัก เพราะในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 โพลระบุว่าบางจังหวัด พรรคไม่ได้ส.ส.แต่ได้รับเลือกมาทั้งจังหวัดมาแล้ว เช่น ที่เพชรบุรี กาญจนบุรี

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคต้องปรับตัวแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ หลังจากความนิยมของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แซงหน้าพล.อ.ประยุทธ์ นายสุชาติ กล่าวว่า ขอย้ำว่าคนที่เหมาะสมจะเป็นนายกฯ ของประเทศไทย ยังเป็น พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ หรือพรรคอื่น มีสิทธิที่จะเสนออยู่แล้ว ดังนั้นเราเคารพการตัดสินใจของทุกคน

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ จำเป็นต้องเข้ามาสังกัดพรรคพลังประชารัฐให้ชัดเจนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่สามารถตัดสินใจแทนนายกฯ ได้ ในฐานะ ผอ.พรรค พยายามกำหนดกฎเกณฑ์ตัวผู้สมัครให้มีคุณภาพ และเป็นที่พึ่งและความหวังของประชาชน ส่วนผู้แทนต้องทำงานอย่างสุจริต เป็นที่ยอมรับ

เมื่อถามว่าพรรคได้พูดคุยเรื่องการปรับภาพลักษณ์ หรือรีแบรนด์ ใหม่ก่อนเลือกตั้ง หรือจะต้องปรับกลยุทธ์อย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องคุยกับหัวหน้าพรรค ตอนนี้คุยกันเรื่องจัดพื้นที่โรดโชว์ เป็นพรรคใหญ่ต้องขยับ หลังจากพรรคอื่น ทำกันไปบ้างแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า ช่วงเวลา 9 เดือนที่เหลือเรตติ้งพล.อ.ประยุทธ์ จะยังดีอยู่ นายสุชาติ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับ ส.ส.เขต ที่เป็นเหมือนเซลล์ขายของ ที่ต้องลงไปบอกประชาชนว่า ซื้ออันนี้จะดีอย่างไร ซื้ออันนี้แล้วจะได้อะไร บางคนยังไม่รู้ว่าสินค้าดีหรือไม่ดี แต่มีเซลล์มาบอกว่าสินค้านี้ดีก็ต้องซื้อ เรื่องนี้อยู่ที่ตัวบุคคลว่าชาวบ้านจะเชื่อส.ส.เขตหรือไม่