ชัยวุฒิ ยอมรับชาวบ้านไม่พอใจภาวะเศรษฐกิจ ส่งผลคะแนนนิยม ประยุทธ์ พ่าย อุ๊งอิ๊ง

ชัยวุฒิ ชี้ต้นเหตุทำคะแนนนิยม บิ๊กตู่ ลดลง มาจากประชาชนไม่พอใจภาวะเศรษฐกิจ กระแสโจมตีจากฝ่ายตรงข้าม วอนขอความเป็นธรรมให้นายกฯ ด้วย

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2565 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงนิด้าโพลเผยผลสำรวจ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครับเพื่อไทย มีเสียงสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด ขณะที่คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อยู่อันดับ 4 และลดลงอย่างต่อเนื่องว่า ผลสำรวจที่ออกมา เป็นเสียงสะท้อนของประชาชนที่ไม่พอใจภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งเกิดจากสถานการณ์โควิด และสถานการณ์สู้รบระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ทำให้ราคาน้ำมัน และสินค้าราคาแพง จึงเป็นธรรมดาที่ประชาชนจะไม่ค่อยชอบรัฐบาล

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ดังนั้น รัฐบาลต้องเร่งปรับปรุงการทำงาน เร่งแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้เร็วขึ้นเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น และต้องรับฟังเสียงสะท้อนของประชาชน แต่ตนยังมั่นใจว่านโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลดำเนินการมา ประสบความสำเร็จ ดูจากตัวเลขทางเศรษฐกิจในภาพรวม ผู้ประกอบการหลายรายสามารถประกอบธุรกิจได้ดี ไม่มีปัญหา เพียงแต่ที่ผ่านมามีกระแสโซเชียลมีเดีย กระแสฝ่ายตรงข้ามที่พยายามดิสเครดิต โจมตีนายกฯ จนเกิดกระแสลบต่อนายกฯ

เชื่อมั่นว่าสิ่งที่รัฐบาลทำมา มาถูกแล้ว นายกฯ ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน อย่าไปดูกระแสโซเชียล หรือกระแสที่พยายามดิสเครดิตนายกฯ จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับพล.อ.ประยุทธ์ ด้วย