ชัชชาติ แจงปม ลาออกแคนดิเดตนายกฯ ไม่ได้ทะเยอทะยาน วันนี้ขอทำหน้าที่ผู้ว่าฯให้ดีก่อน

ชัชชาติ แจงปม ลาออกแคนดิเดตนายกฯ ไม่ได้ทะเยอทะยาน แค่ติดตลก วันนี้ขอทำหน้าที่ผู้ว่าฯ ให้ดีก่อน พร้อมร่วมงาน “ประยุทธ์” เผย ยังไม่ได้อ่านคำแนะนำ “บุญยอด”

 

จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ขึ้นกล่าวปัจฉิมกถา ในวาระ 90 ปี ประชาธิปไตยไทย โดยมีการระบุในช่วงหนึ่งว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้วตนยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ สวนพุทธรักษ์ เขตหนองแขม นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ตอบคำถามประเด็นแคนดิเดตนายกหลังเสร็จสิ้นตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 4 ปี ว่า ตอนนี้อย่าเพิ่งไปคิดอะไร ไม่ได้ทะเยอทะยาน ก็พูดตลกๆ ไป ว่า “รัฐธรรมนูญก็แปลกให้มีแคนดิเดตนายก แต่ไม่รู้จะให้ลาออกที่ไหน” ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ามีให้ลาออกหรือไม่ ตนเห็น นายบุญยอด สุขถิ่นไทย พูดถึงแต่ยังไม่ได้เข้าไปอ่าน จึงไม่รู้ว่าลาออกอย่างไร

“อีก 4 ปีก็หลุดแล้ว แคนดิเดตก็หายไปเอง ตอนนี้เอาผู้ว่าฯ ให้ดีก่อน ผู้ว่าฯ ยังไม่รอดเลย อย่าเพิ่งคิดเรื่องอื่น ผู้ว่าฯ เป็นระดับท้องถิ่นก็ขอทำตรงนี้ให้ดีก่อน” นายชัชชาติกล่าว

เมื่อถามต่อว่าหลังจากที่ผู้ว่าฯ กทม. ได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็มีคนสังเกตว่าท่านนายกฯ มีท่าทีซอฟต์ลง นายชัชชาติกล่าวว่า ตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่ทำงานร่วมกัน อย่าไปคิดแบบนั้นเลย ท่านเองเป็นผู้บริหารใหญ่ เราก็พยายามร่วมงานกับท่าน