เพื่อไทยลั่น!หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกจะไม่ได้ชื่อ ‘ประยุทธ์’ เตรียมยื่นศาลเดือน ส.ค.

เพื่อไทยลั่น!หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกจะไม่ได้ชื่อ ‘ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ เตรียมยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญ ในวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี เดือน ส.ค.

25 มิ.ย. 2565 – นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมของพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส. สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ ส.ส. 15 คน นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน

โดยพรรคจะเจาะลึกอภิปรายนายกฯ และรัฐมนตรีอื่นอีก 5 คน แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใครบ้าง ส่วนที่เหลือก็จะช่วยอภิปรายเสริมข้อมูลพรรคร่วมฝ่ายค้าน เรื่องตัวบุคคลเราถือว่าเรียบร้อยแล้ว เหลือบางประเด็นที่อาจต้องเพิ่มเติมเล็กน้อย ตามเนื้อหาที่ได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากประชาชน

ตนมั่นใจว่า ผลการอภิปรายครั้งนี้จะสั่นคลอนรัฐบาลได้อย่างแน่นอน และถ้าไม่สามารถล้มรัฐบาลได้ในการอภิปรายครั้งนี้ ก็เชื่อว่าประชาชนที่ได้รับฟังการอภิปราย จะสามารถนำข้อมูลที่ได้รับไปตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งต่อไปได้ มั่นใจว่าหลังการเลือกตั้งครั้งต่อไป นายกรัฐมนตรี จะไม่ใช่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างแน่นอน

และเมื่อผ่านการอภิปรายไปแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยังต้องเจอศึกหนักวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี ที่จะครบช่วงปลายเดือน ส.ค. ซึ่งเรื่องนี้เราเตรียมยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความไว้แล้วในช่วงเวลาดังกล่าว จึงเชื่อว่างานประชุมเอเปกที่ พล.อ.ประยุทธ์ หมายมั่นจะเป็นเจ้าภาพให้ได้นั้น อาจไม่เป็นอย่างที่คิด