มั่นใจไร้ทุจริต! ปชป. ลั่นไม่ตั้งองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี เชื่อแจงซักฟอกได้ทุกประเด็น

“โฆษกประชาธิปัตย์” เผย ไม่ตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรีในศึกซักฟอก มั่นใจ ชี้แจงได้ทุกประเด็น ไร้ทุจริต ผลงานเป็นที่ประจักษ์

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 2565 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านว่า ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ที่ถูกฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ 3 คน คือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย นั้น

มั่นใจจะชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้อย่างชัดเจน ไม่มีความกังวล ยืนยันว่าไม่มีเรื่องทุจริตใด เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โอกาสนี้พร้อมชี้แจงผลงานที่เกิดจากการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายราเมศ กล่าวอีกว่า มีคำถามว่าในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์จะมีการตั้งทีมปราบมาร เช่นพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ในส่วนของพรรคไม่มีการตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรีแต่อย่างใด เชื่อมั่นรัฐมนตรีสามารถชี้แจงได้ อีกอย่างพรรคไม่ได้คิดว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายเทพฝ่ายมาร แต่ต้องถือว่าทุกฝ่ายมีหน้าที่ของตน

ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ตรวจสอบตามครรลองของระบบประชาธิปไตย ฝ่ายรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มีหน้าที่ชี้แจงให้เกิดความกระจ่างว่า ไม่ได้เป็นดังที่ฝ่ายค้านกล่าวหา ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านจะถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์หากนำเสนอความจริงต่อสภา ส่วนข้อมูลใดที่ฝ่ายค้านจะนำมาอภิปรายคงไม่ไปก้าวล่วง แต่ยืนยันรัฐมนตรีของพรรคชี้แจงตอบได้ในทุกประเด็น