แรมโบ้ อัดเพื่อไทย ขอเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลั่นคิดถึงชาติ-ปชช.บ้าง ชี้ถ้าโควิดซานายกฯจัดการเอง

แรมโบ้ อัดเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขอให้คิดถึงชาติและประชาชนบ้าง ชี้ถ้าโควิดซา บิ๊กตู่จัดการเอง ซัดเอาเวลาเตรียมเลือกตั้งดีกว่า

วันที่ 24 มิ.ย.2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวกรณีที่พรรคพท.ออกแถลงการณ์ขอให้รัฐบาลยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ว่า เรื่องการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงไปแล้วว่า จะต้องพิจารณาถึงเหตุผลความจำเป็น

หากยกเลิกไปแล้วเหลือแต่กฎหมายของกระทรวงสาธารณสุข จะทำไหวทุกอย่างหรือไม่ ขอให้พรรคเพื่อไทยมองภาพรวมของประเทศ และประชาชนส่วนใหญ่เป็นหลัก ไม่ใช่มองแค่อยากจะออกมาชุมนุมได้เท่านั้น ตนเชื่อว่าหากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น นายกฯอาจจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินเอง

ขอยืนยันว่า ที่ผ่านมานายกฯไม่เคยห้าม หากจะมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ โดยจะต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่ก่อเหตุความรุนแรง แต่หากทำผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำตามกฎหมาย และหากกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมายก็ต้องยอมรับผลที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน

พรรคเพื่อไทยควรมองด้วยว่า การสนับสนุนให้กลุ่มคนออกมาเคลื่อนไหวก่อม็อบนั้น มีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะการออกมาเคลื่อนไหวแต่ละครั้งเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน สร้างความรุนแรงอย่างมาก ทำให้บ้านเมืองเสียหาย ในขณะที่ประเทศอยู่ในช่วงฟื้นฟู เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ หากออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงก็ไม่มีใคร ยากมาเที่ยว

ขอให้นึกถึงประเทศชาติและประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศด้วย อย่ามองแต่ผลประโยชน์การเมืองของพรรคตัวเองเท่านั้น สถานการณ์ของประเทศในขณะนี้ นายกฯและรัฐบาล ได้พิจารณาความจำเป็นอย่างรอบด้านดีที่สุด นพ.ชลน่านและพรรคเพื่อไทย

อย่าเพิ่งเอาเรื่องนี้มาตีกินเป็นประเด็นทางการเมือง เอาเวลาไปลงพื้นที่เตรียมการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ดูแลห่วงใยประชาชนจะดีกว่า เพราะอีกไม่ถึงหนึ่งปีรัฐบาลจะอยู่ครบวาระและต้องจัดการเลือกตั้งอย่างแน่นอน