ทวงปุ๊บได้ปั๊บ! ขรก.-ลูกจ้างทำเนียบ เฮ รองเลขานายกฯ สั่งจ่ายเบี้ยเลี้ยงแล้ว

รองเลขาธิการนายกฯ สอบข้อเท็จจริง สั่งจ่ายเบี้ยเลี้ยง-โอที ข้าราชการ ลูกจ้าง คนสวน คนขับรถ ทำเนียบรัฐบาลแล้ว หลังไม่จ่ายมาตั้งแต่ เม.ย.ที่ผ่านมา

 

วันที่ 24 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังมีข่าวระบุว่ามีข้าราชการ ลูกจ้างชั้นผู้น้อย กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.) ประมาณ 50 คน ไม่ได้รับเงินล่วงเวลาปฏิบัติหน้าที่นอกเวลาราชการ มาตั้งแต่เดือนเม.ย. 2565 ที่เฉลี่ยต้องได้รับเงินคนละ 3,000-5,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่เหล่านี้ เงินเดือนน้อย และถูกปรับลดจำนวนผู้มาปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่คนทำงานมีจำกัด

และยังมีรายงานด้วยว่าปีงบประมาณ 2566 จะถูกปรับลดเงินค่าล่วงเวลาปฏิบัติงานอีก สำหรับเจ้าหน้าที่ กองสถานที่ ยานพาหนะ และรักษาความปลอดภัย สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีทั้ง คนขับรถ คนสวน และข้าราชการ ทำหน้าที่ประสานรับเรื่องร้องเรียนของศูนย์รับเรื่องราวทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ตำรวจสันติบาล และกระทรวงต่างๆ ที่ต้องดูแลงานด้านมวลชนนั้น

ล่าสุด นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และสั่งให้เร่งดำเนินเบิกจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าล่วงเวลาแล้ว ทั้งนี้ ที่ผ่านมาผู้ใหญ่ในทำเนียบรัฐบาลไม่ทราบเรื่องมาก่อน ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากหัวหน้าหน่วยงานไม่รีบดำเนินการ ทำให้เกิดการสะสมและกลายเป็นปัญหา