มาแล้ว! ส.ส.ปทุมวัน พปชร. ห่วงไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ แนะผู้ได้รับผลกระทบลงทะเบียนเพื่อรับเยียวยา

มาแล้ว! ส.ส.ปทุมวัน พปชร. ห่วงไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ แนะ ผู้ได้รับผลกระทบ ลงทะเบียนที่สำนักงานเขต เพื่อรับการช่วยเหลือเยียวยา

 

วันที่ 22 มิ.ย. 2565 น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขตปทุมวัน บางรัก สาทร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่เหตุเพลิงไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เขตปทุมวัน ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ว่า ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติงานอย่างสุดความสามารถ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยและผู้ปฏิบัติงานทุกคน ทั้งนี้ หน่วยงานต่างๆ จะประสานงานกับสำนักงานเขตปทุมวัน เพื่อนำข้อมูลผู้ลงทะเบียนผู้ประสบภัย มาพิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยาอย่างเร่งด่วน จึงขอให้ผู้ประสบภัยทุกคน ลงทะเบียนกับทางสำนักงานเขตปทุมวัน ที่ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่ เพื่อรับการเยียวยาต่อไป

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า สำหรับการช่วยเหลือประชาชน สำนักงานเขตปทุมวัน ตั้งจุดบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่ โดยจัดเตรียมอาหารและน้ำดื่ม ที่นอน เสื้อผ้า รวมกับศูนย์ 16 ที่มาดูแลให้บริการด้านสาธารณสุข ด้านกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะดูแลเรื่องที่อยู่อาศัย จัดหาที่พักชั่วคราว ค่าเช่าบ้าน หรือสร้างที่พักชั่วคราว และจะจัดหาที่พักถาวรต่อไป ส่วนกระทรวงมหาดไทย ได้หาแนวทางในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ อาทิ ถุงยังชีพ รวมทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย