แกนนำพท.ทำบุญวันคล้ายวันเกิด “ยิ่งลักษณ์” ครบ 55 ปี เจ้าตัวย้ำรักษาสุขภาพรอวันกลับไทย

แกนนำพท.ทำบุญวันคล้ายวันเกิด “ยิ่งลักษณ์” ครบ 55 ปี อดีตนายกฯร่วมบุญผ่านซูม ย้ำรักษาสุขภาพ รอวันกลับไทย

 

วันที่ 21 มิ.ย.65 ที่วัดอรุณราชวราราม แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยทีมงาน และบุคคลใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อาทิ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคพท. นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคพท. น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคพท. นายเอกธนัช อินทร์รอด น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายพิชิต ชื่นบาน นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ธนบุรี-คลองสาน พรรคพท. เป็นตัวแทน น.ส.ยิ่งลักษณ์ทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 55 ปี โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ร่วมทำบุญผ่านระบบซูมด้วย

ตัวแทนคณะสงฆ์ให้พร น.ส.ยิ่งลักษณ์ว่า ขออวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดให้อดีตนายกฯ ซึ่งเป็นที่รักของพี่น้องประชาชนชาวไทย แม้เจ้าของวันเกิดจะไม่ได้อยู่ในประเทศไทย แต่อาตมาเชื่อว่าร่างกายอยู่ไหนก็ตามแต่ ใจของอดีตนายกฯ ผูกพันกับแผ่นดินเกิดของท่านเสมอ ประชาชนก็ระลึกถึงคุณงามความดีของอดีตนายกฯ ที่ได้ทำไว้ให้กับประชาชน วันนี้แม้จะห่างไกลกัน แต่สายใยมิตรไมตรียังดีต่อกันเสมอ ทั้งนี้ แม้อดีตนายกฯแม้จะมีเวลาบริหารบ้านเมืองไม่นานนัก แต่ผลงานก็เป็นที่ปรากฏ รากหญ้ายอมรับ เปรียบดังพระปรางค์วัดอรุณฯ ที่สูงเกือบ 100 เมตร แต่พระปรางค์จะทรงตัวอยู่ได้อย่างแข็งแรงก็ด้วยอิฐก้อนแรกที่เป็นพื้นฐานสำคัญ

“ดังนั้นรัฐบาลและประเทศชาติจะมั่นคงได้ก็ด้วยประชาชนตั้งแต่ระดับรากหญ้าอย่างที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ให้ความสำคัญ วันนี้มาเติมบุญและเสริมเพิ่มคุณงามความดีให้กับอดีตนายกฯ ขอให้ท่านสุขภาพกาย สุขภาพใจแข็งแรง มีกำลังในการทำงานเพื่อประเทศชาติและศาสนา ขอให้สิ่งดีงามที่ท่านได้ทำมาส่งผลให้ท่านอยู่ที่ใดก็ขอให้เจริญ พระคุ้มครองตลอดกาลทุกเมื่อด้วยเทอญ”

ด้านน.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า หวังว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสไปกราบพระคุณเจ้าที่ประเทศไทย อย่างไรก็แล้วแต่ ขอฝากความหวังไว้ที่ทุกคนด้วย วันนี้ตนยังรัก และคิดถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และประชาชนที่เมืองไทย ตนเองก็พยายามรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อที่รอวันจะได้กลับประเทศไทย

จากนั้นคณะฯ ได้ร่วมกันปล่อยปลาดุก ปลาช่อน และปลาไหลไข่ อย่างละ 99 ตัว ก่อนที่จะร่วมกันห่มผ้าพระปรางค์วัดอรุณฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกิจกรรมถ่ายรูปคู่กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ แบบ Virtual Selfie นั้น มีทั้งนักการเมือง และประชาชนร่วมกิจกรรมและโพสต์ภาพคู่กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ในบริบทต่างๆ จำนวนมาก