“ประวิตร” มั่นใจ ‘พรรคเล็ก-ศท.’ ชูมือหนุนรัฐบาลไม่แตกแถว ลั่นไม่ได้ทำอะไรผิด!

“ประวิตร” มั่นใจ ตอบซักฟอก เชื่อ “พรรคเล็ก-ศท.” ชูมือไม่แตกแถว เผย พปชร.ลงพื้นที่ตลอด ลั่น ทัพใหญ่ไม่ลง เหตุยังไม่ถึงเวลาหาเสียง

 

วันที่ 21 มิ.ย. 2565 เมื่อเวลา 09.15 น.  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเสียงของพรรคเล็กที่จะสนับสนุน พล.อ.ประวิตร ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ ว่า ก็แล้วแต่เขา ตนไม่มีปัญหา

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะคุยกับพรรคเล็ก เพื่อให้สนับสนุนรัฐมนตรีทั้งรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาอยู่กับพรรครัฐบาลอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามย้ำว่า พรรคเล็กเพ่งเล็งไปที่นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้พูดคุยให้กำลังใจอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็โดนเพ่งเล็ง และมีชื่อถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเหมือนกัน ไม่เป็นไร และไม่ได้เก็งข้อสอบว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายอะไร เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด จะต้องไปเก็งทำไม ถ้าถามมาก็ตอบไปเท่านั้น

เมื่อถามว่า พรรคเศรษฐกิจไทย ออกมาเป็นองครักษ์พิทักษ์พล.อ.ประวิตรหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า พิทักษ์ทั้งหมดเพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล มีบางคนที่แล้วแต่ความคิดของเขา ก็ไม่เป็นไร

เมื่อถามว่า มองอย่างไรที่การลงพื้นที่ของพรรคเพื่อไทยในภาคอีสานได้รับการตอบรับดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าทุกพรรคไปที่ไหนประชาชนก็ต้อนรับทั้งนั้น เพราะทุกคนทำงานให้กับประชาชน คงไม่มีปัญหาอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพลังประชารัฐ ต้องเร่งลงพื้นที่เพื่อเตรียมการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส.ส.ทั้งพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่อยู่แล้ว แต่ไม่มีใครไปถ่าย ไปทำข่าว

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐจะลงพื้นที่ครั้งใหญ่ เหมือนกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะทำทุกพื้นที่ ไม่ได้เลือกว่าพื้นที่ไหน เมื่อถามย้ำว่ามีโอกาสที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะนำลงพื้นที่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้หาเสียง แต่ได้ลงไปดูแลประชาชนในทุกพื้นที่ให้อยู่ดีกินดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากลงพื้นที่ช้า เกรงจะเป็นมวยรองให้พรรคเพื่อไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เราก็เป็นรองทุกทีอยู่แล้ว” เมื่อถามว่าจะแก้ปัญหาให้มาเทียบคู่กับพรรคเพื่อไทยอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำอยู่แล้ว ไม่มีปัญหา