ชัชชาติ วิ่งเลียบ ‘แสนแสบ’ แวะสถานีสูบน้ำ ก่อนร่วมงานโยคะสากล

ชัชชาติ วิ่งเลียบ ‘แสนแสบ’ แวะสถานีสูบน้ำ ก่อนร่วมงานโยคะสากล

 

วันที่ 19 มิถุนายน เวลาประมาณ 05.45 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กขณะวิ่งออกกำลังกายยามเช้าในย่านทองหล่อ มุ่งหน้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร เพื่อร่วมงานวันโยคะสากลซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย โดยมี ‘กอล์ฟ’ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และทีม CSR ปตท. ร่วมวิ่งด้วย

ระหว่างทาง นายชัชชาติกล่าวว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยในขณะนี้มากที่สุดคืออินเดีย คนไทยและอินเดียมีความสัมพันธ์ด้านวัฒนธรรม รวมถึงการค้า

นายชัชชาติยังเล่าถึงการพูดคุยกับพนักงานโรงแรมย่านอโศกเมื่อไปสอนหนังสือวานนี้โดยได้ข้อมูลว่า ห้องถูกจองเต็มแล้ว นักท่องเที่ยวกลับมาแล้ว หลักๆ คือ อินเดีย รองลงมาคือมาเลเซีย ส่วนสหรัฐอเมริกาอยู่ในอันดับที่ 5

จากนั้น กล่าวถึงหมายงานในวันนี้ซึ่งจะมีการลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย

ต่อมา นายชัชชาติวิ่งถึงบริเวณเส้นทางเลียบคลองแสนแสบ โดยกล่าวว่า มีกลิ่น แต่ไม่ถึงกับเลวร้าย นอกจากนี้ระบุว่า วานนี้ย่านคลองบางมดมีกิจกรรมทาสีทางเดินริมคลอง แต่ตนไม่ได้ไปเพราะติดอีกงานในช่วงบ่าย ข้อดีของทางเลียบริมคลองคือ ไม่มีไฟเขียวไฟแดง แต่เป็นการลอดใต้สะพาน

ผู้ว่าฯกทม.เล่าถึงข้อมูลเกี่ยวกับคลองแสนแสบ ยาวไปถึงมีนบุรี และกล่าวถึงชุมชนสุเหร่าบ้านดอนของพี่น้องชาวมุสลิม รวมถึงแวะ ‘สถานีสูบน้ำปลายคลองพร้อมศรี 2 ตอนคลองแสนแสบ’ อธิบายถึงระบบการทำงาน อีกทั้งความสำคัญของคลองซอยซึ่งเหมือนเส้นเลือดฝอยช่วยระบายน้ำ

ต่อมา นายชัชชาติถึง มศว ร่วมงานโยคะสากล ซึ่งถูกกำหนดขึ้นในวันที่ 21 มิถุนายนของทุกปี