ชาวเน็ต ตั้งข้อสังเกต ‘ประยุทธ์’ เลียนแบบ ‘ชัชชาติ’ ไลฟ์สดเปิดงาน เทียบยอดคนดูห่างกันลิบลับ

ชาวเน็ต ตั้งข้อสังเกต ‘ประยุทธ์’ เลียนแบบ ‘ชัชชาติ’ หลังเพจ ไทยคู่ฟ้า ไลฟ์สดเปิดงาน เทียบยอดคนดูห่างกันลิบ แต่ยอดคอมเมนต์กฐินสามัคคีพุ่ง

 

วันที่ 8 มิ.ย.65 เพจ ไทยคู่ฟ้า ไลฟ์สด นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดท่าเรือท่าช้าง – สาทร “SMART PIER SMART CONNECTION” #ไทยคู่ฟ้า #ร่วมต้านโควิด19 ซึ่งพบว่ามีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งเข้าไปชื่นชมการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทว่ามีจำนวนมาก ตั้งข้อสังเกตว่า การไลฟ์ระหว่างทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นการลอกการบ้าน หรือเลียนแบบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ที่มักจะไลฟ์ระหว่างลงพื้นที่ทำงาน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่า เพจ ไทยคู่ฟ้า มีการไลฟ์สด พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่เป็นที่สนใจ และถูกพูดถึงเท่า นายชัชชาติ

ทั้งนี้หากเปรียบเทียบยอดคนดู และ ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น จะพบว่า ประชาชนเข้าไปดูการไลฟ์ของนายชัชชาติ เป็นจำนวนมาก โดยไลฟ์ล่าสุด ที่นายชัชชาติ ลงตรวจสอบพื้นที่ สีลมซอย 2 มีคนดูมากถึง 2.1 แสนครั้ง

ซึ่งแตกต่างของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีคนดูน้อยกว่า อย่างเช่นไลฟ์ล่าสุด มีคนดูเพียง 7.9 พันครั้งเท่านั้นแต่จะมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ จะเข้าไปตำหนิการทำงานของรัฐบาล